Vào đầu tuần này, tờ Nikkei danh tiếng của Nhật Bản khẳng định Mitsubishi sẽ ngưng phát triển khung gầm mới cho thị trường quê hương và thay vào đó dồn sức cho 2 khung gầm mới dành cho khu vực Đông Nam Á nơi hãng vẫn đang có vị thế tốt nhờ Xpander minivan hay Outlander SUV. 

Tại Nhật Bản, Mitsubishi được cho là sẽ sử dụng khung gầm xe Nissan để chế tạo các dòng xe mới trong khu vực.

Động thái trên cho phép Mitsubishi tiết kiệm chi phí cho mảng nghiên cứu và phát triển. Tuy vậy, hành động này đã bị nhiều người tiêu dùng Nhật Bản đánh giá là "phản bội lại lòng tin" của họ nhất là khi đây mới là quê hương của Mitsubishi khiến hãng nhận vô vàn chỉ trích sau khi thông tin trên được đăng tải.

Trước làn sóng phản đối dữ dội, thương hiệu Nhật đã buộc phải lên tiếng khẳng định thông tin trên "chỉ là tin đồn" và họ vẫn đang cân nhắc ra mắt một dòng xe mới tại sân nhà với đầy đủ cá tính và thiết kế biểu trưng của Mitsubishi sử dụng khung gầm chính hãng phát triển.

Mitsubishi phủ nhận tin đồn dồn sức cho Đông Nam Á, bỏ bê quê nhà khi chỉ dùng khung gầm Nissan giá rẻ để làm xe mới - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại ta vẫn chưa thể rõ ràng tương lai Mitsubishi sẽ ra sao nhưng có thể chắc chắn họ nằm trong số những hãng xe quốc tế thuộc diện khó khăn. 

Những tưởng Mitsubishi sẽ đổi đời khi về với Liên minh Renault – Nissan vào thập kỷ trước thì sự lục đục nội bộ của họ (chủ yếu xoay quanh cựu CEO Carlos Ghosn) đã khiến cả 3 thương hiệu tỏ ra mất phương hướng trong giai đoạn 2, 3 năm trở lại đây.

Tham khảo: Carscoops

Mitsubishi phủ nhận tin đồn dồn sức cho Đông Nam Á, bỏ bê quê nhà khi chỉ dùng khung gầm Nissan giá rẻ để làm xe mới - Ảnh 3.