Theo nội dung trong clip, cô gái lên taxi mang theo chó. Vì điều này, tài xế tỏ ý khó chịu, đi được nửa đường thì gọi cho bạn (cũng là lái xe) để đổi khách. Tuy vậy, anh này chưa kịp thực hiện ý định thì vị khách nữ đã gọi điện báo tổng đài taxi.

Mở đầu clip, giọng cô gái đã gay gắt: "Chó của em toàn con đắt tiền, ba chục triệu một con chứ không phải vài triệu bạc. Mà con chó của em nó không hề để bẩn ra xe của anh. Nếu để bẩn, em sẵn sàng bỏ tiền ra sửa xe cho anh luôn".

"Anh đừng thấy anh lớn hơn em mà em không nói lại. Em đi taxi bên anh rất, rất nhiều lần rồi. Chở chó cũng nhiều lần, các tài xế khác vẫn bình thường, nói chuyện đàng hoàng", cô này nói thêm.

Vị khách nữ tỏ ra giận dữ và cho rằng cô là khách hàng, nhưng chưa đồng ý mà tài xế đã tự ý đổi người sang xe khác.

Trong khi đó, nam tài xế chỉ đáp lại vài câu ngắt quãng. Đến khi tổng đài gọi điện trao đổi về vụ việc, anh này mới hậm hực: "Lần sau khách báo chở chó thì phải nói trước".

Nam tài xế tiếp tục nói khách "tinh tướng, (bắt lái xe) quỵ lụy".

"Em chẳng là cái gì, em chỉ là 1/1000 (các khách hàng)", tài xế cho hay.

Anh này chê con chó hôi và cảnh báo khách: "Đừng nghĩ rằng bỏ ra đồng tiền thì (lái xe) phải thế này thế kia".

Chưa dừng lại ở đó, hai bên tiếp tục đôi co khi cô gái cho rằng tài xế đã tắt điều hòa trong xe.

"Ngay từ đầu em đã bảo anh là chó của em không chịu được nóng, bây giờ anh tắt điều hòa, nó sốc nhiệt thì làm thế nào?", vị khách nữ kêu ca.

Cô nói thẳng với tài xế nếu không chở được thì cho xuống giữa đường để cô gọi tổng đài ngay lập tức.

Tài xế gọi bạn đổi khách vì không muốn chở chó, cô gái làm ầm ngay trên xe: “Chó của em toàn con 3 chục triệu”

Nam tài xế giải thích chỉ cho điều hòa xuống mức thấp chứ không tắt nhưng vị khách vẫn không bằng lòng. Clip kết thúc khi chưa rõ hai bên hòa giải ra sao.

Sự việc đang gây chú ý trên mạng xã hội. Dân mạng cho rằng thái độ của cả hai bên mới là điều đáng nói nhất.

"Nói chung cũng tại anh, tai ả, tại cả đôi bên. Nếu khách bình tĩnh giải thích thì tài xế kia cũng không đến mức hậm hực, giảm điều hòa như vậy. Còn ngay từ ban đầu, nếu không muốn nhận cuốc xe chở chó, bác tài phải chủ động từ chối, chứ đừng để khách lên xe rồi cãi cọ như vậy thì mệt thân", thành viên Duy Mạnh bình luận.

"Tất cả cũng do cách giao tiếp thôi. Nếu cả hai linh động hơn thì sự việc đã được dàn xếp ổn thỏa rồi. Mỗi người chịu khó một chút cho được việc của mình", một dân mạng khác nhận xét.

 Bị khách gọi lên tổng đài, tài xế taxi hậm hực: Đừng nghĩ bỏ tiền ra mà bắt lái xe thế này thế kia - Ảnh 2.