Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video quay lại một chiếc Toyota Vios không may gặp tai nạn. Chiếc sedan hạng B này đã bị biến dạng phần hông xe, thậm chí phần cột B, khung chịu lực của xe đã bị móp vào do gặp va chạm. Vụ việc xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa vào ngày hôm qua.

Bị đâm biến dạng, Toyota Vios vẫn không bung túi khí, CĐM đồn đoán nguyên nhân - Ảnh 1.

Khu vực bên hông cửa phụ của xe bị lõm vào đáng kể.

Sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều người cảm thấy lo lắng tình trạng của những hành khách ngồi trên xe. Đoạn video cho thấy may mắn người lái và hai trẻ em ở hàng ghế sau vẫn tỉnh táo. Trong khi đó, người ngồi bên ghế phụ dường như gặp chấn thương khá nặng.

Cũng trong đoạn video, cộng đồng mạng nhận ra rằng dù gặp va chạm khá nghiêm trọng nhưng túi khí của xe không có dấu hiệu được bung ra để bảo vệ hành khách. Có những ý kiến cho rằng hệ thống túi khí trên mẫu xe này đã hoạt động không hiệu quả.

Túi khí của xe không bung sau khi gặp va chạm.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, chiếc Toyota Vios này thuộc biến thể đầu tiên của thế hệ thứ 3, lần đầu ra mắt Việt Nam vào năm 2014 và được bán tới năm 2018 (sau đó ra mắt bản facelift đầu tiên). Ở biến thể này, Toyota Việt Nam chỉ trang bị cho xe hai túi khí cho hàng ghế trước. Chính vì vậy, nguyên nhân không thấy sự xuất hiện của túi khí nổ ra là do không có túi khí rèm, nên cú đâm ngang không khiến hệ thống này kích hoạt.

Còn về sự "vắng mặt" của túi khí trước là do góc va chạm. Thông thường, hệ thống túi khí trước sẽ bung ra khi gặp va chạm ở phía khu vực đầu xe. Nhưng ở đây, va chạm tới từ hông xe còn khu vực phía trước xe không gặp va chạm nào. Ngoài ra, để túi khí trước xe bung cũng cần tới một lực đủ mạnh, gây ảnh hưởng tới người ngồi trong xe.

Bị đâm biến dạng, Toyota Vios vẫn không bung túi khí, CĐM đồn đoán nguyên nhân - Ảnh 3.

Phần đầu xe vẫn còn nguyên vẹn là nguyên nhân túi khí hàng ghế trước không bung.

Hiện vụ tai nạn vẫn đang thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Ảnh: Chụp màn hình

Bị đâm biến dạng, Toyota Vios vẫn không bung túi khí, CĐM đồn đoán nguyên nhân - Ảnh 4.
https://autopro.com.vn/bi-dam-bien-dang-toyota-vios-van-khong-bung-tui-khi-cdm-don-doan-nguyen-nhan-2022020820222492.chn