6 giờ sáng ngày 14/6, Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã thực hiện chuyên đề xử lý xe máy, xe đạp đi vào làn ô tô trên đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 1, TP HCM.

Đầu tiên là hai người đạp xe đạp tập thể dục vào làn ô tô hướng từ cầu Ông Lãnh về quận 5 đã bị CSGT mời vào làm việc. Một người không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên công an đã tạm giữ xe đạp, lập biên bản vi phạm hành chính. Một thanh niên vi phạm cho biết, do làn xe máy nắng nóng nên chạy vào làn ô tô có bóng cây cho mát.

Bị CSGT tuýt còi, người đi xe đạp nói chạy vào làn ô tô có bóng cây cho mát - Ảnh 1.
Bị CSGT tuýt còi, người đi xe đạp nói chạy vào làn ô tô có bóng cây cho mát - Ảnh 2.
Bị CSGT tuýt còi, người đi xe đạp nói chạy vào làn ô tô có bóng cây cho mát - Ảnh 3.
Bị CSGT tuýt còi, người đi xe đạp nói chạy vào làn ô tô có bóng cây cho mát - Ảnh 4.

Nhiều người bị xử phạt.

Lấy lý do mẹ bị té, không ai đỡ, anh T.Đ.M. (46 tuổi, ngụ quận 8) cho biết chạy vào làn ô tô cho nhanh, mặc dù CSGT "tuýt còi" nhưng người này vẫn tăng ga tháo chạy nên bị CSGT đuổi theo, mời dừng vào lề để kiểm tra.

Tại đây, anh M. không xuất trình được một số giấy tờ liên quan nên CSGT đã lập biên bản xử phạt hành chính. Với lỗi vi phạm trên, anh M. bị phạt 500 nghìn đồng, tạm giữ xe vì không có giấy đăng ký phương tiện.

Một xe máy khác lưu thông vào làn ô tô trên đại lộ Võ Văn Kiệt hướng về hầm Thủ Thiêm, băng qua đường đã bị CSGT "tuýt còi". Làm việc với cơ quan chức năng, thanh niên này không xuất trình được giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, nên CSGT đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

Cũng trong sáng nay, chị H.Đ.N.A. (26 tuổi, quê Bến Tre) chạy ngược chiều, băng qua đường để di chuyển về hầm Thủ Thiêm, mặc dù CSGT ra hiệu dừng xe nhưng người này không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy.

Ngay lập tức, CSGT lên xe công vụ đuổi theo, yêu cầu cô gái tấp vào lề để làm việc. Người này cho biết, do không thấy CSGT ra hiệu dừng xe nên bỏ đi chứ không cố ý bỏ chạy. Với lỗi vi phạm trên, chị A. bị lập biên bản xử phạt xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe.