Người đàn ông tới từ Punta Gorda, Florida này đang sở hữu 225 chiếc xe đủ loại từ xe cổ, xe thể thao tới xe độ độc nhất vô nhị và con số này vẫn còn đang tăng lên. Rick Treworgy đặt tên cho thiên đường của riêng mình là Muscle Car City – nguyên gốc là một siêu thị Walmart khổng lồ và nay là một garage tư nhân được chỉnh sửa lại với một mục đích duy nhất: trưng bày xe.

Bí chỗ, đại gia mua hẳn siêu thị rộng 3.700 m2 để trưng xe - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip

Rick bắt đầu sưu tập xe cơ bắp Mxy từ năm 1973 và kể từ đó tới nay ông chưa bao giờ ngưng nghỉ. Các dòng xe được ông để ý đến thường có điểm chung là mang thiết kế hoặc sở hữu chất thể thao, tuy nhiên tuổi đời của chúng không gói gọn trong bất cứ khuôn khổ nào cả.

Trong video bên dưới, ta có thể thấy cả dàn xe Corvette sản xuất từ 1954 tới 1975 – mỗi năm một chiếc. Pontiac GTO – một dòng tên từng làm mưa làm gió cũng tới từ Mỹ cũng nhận được sự trọng vọng tương tự dù giờ cái tên này chỉ còn là quá khứ.

Bí chỗ, đại gia mua lại siêu thị rộng 3.700 m2 để trưng xe

Theo chia sẻ của Rick, mỗi chiếc xe trong bộ sưu tập của ông đều được đảm bảo ở tình trạng tốt nhất để sẵn sàng vận hành bất cứ khi nào chủ nhân cảm thấy muốn cầm lái đi chơi. Đây cũng là điểm đặc biệt nhất trong "bảo tàng" của Rick, xe đối với ông không giống như những đôi giày trong tủ kính mà là những người bạn sẵn sàng đồng hành bất cứ khi nào ông tìm đến…

Tham khảo: Motorious

Bí chỗ, đại gia mua hẳn siêu thị rộng 3.700 m2 để trưng xe - Ảnh 3.