Sau khi hứa hẹn tham chiến tại sân chơi lớn thứ 2 toàn cầu hồi năm ngoái, Zotye đã hiện thực hóa "giấc mơ Mỹ" của mình bằng tuyên bố chính thức ra mắt chiếc T600 đời mới tại đây. Xe mới tham dự triển lãm Thượng Hải hồi tháng 4 qua bản concept và sẽ có mặt chính thức cho khách hàng Mỹ đặt hàng vào cuối 2020.

Bị chê tơi bời nhưng xe Trung Quốc Zotye sắp bán tại Mỹ, mở tới hàng trăm showroom - Ảnh 1.

"T600 là dòng xe hoàn hảo cho thị trường Mỹ và tôi rất tự hào tuyên bố đó sẽ là mẫu xe Zotye đầu tiên mở bán trong khu vực", CEO Zotye Mỹ Duke Hale chia sẻ với AutoNews. "Xe sở hữu chất lượng tuyệt hảo, các tính năng an toàn ấn tượng và dàn trang bị hiện đại, chưa kể thiết kế độc đáo hứa hẹn sẽ cuốn hút người tiêu dùng khu vực", vị lãnh đạo hé lộ.

Sau T600, Zotye sẽ giới thiệu thêm 1 dòng crossover cỡ trung và 1 chiếc sedan nhưng hiện hãng xe Trung Quốc chưa đưa ra thông tin gì thêm.

Bị chê tơi bời nhưng xe Trung Quốc Zotye sắp bán tại Mỹ, mở tới hàng trăm showroom - Ảnh 2.

Hồi tháng 1 năm nay Zotye cho biết đã đạt được thỏa thuận mở cửa 19 đại lý riêng tại Mỹ, đồng thời đang đàm phán mở thêm 80 điểm bán hàng khác. Hãng kỳ vọng sẽ sở hữu và hoàn tất hệ thống 300 đại lý riêng khi T600 bắt đầu có mặt từ cuối năm sau.

Tại triển lãm Thượng Hải vừa qua Zotye T600 sử dụng động cơ 2.0L GDI tăng áp xăng do hãng tự phát triển cho công suất 200 mã lực đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Bị chê tơi bời nhưng xe Trung Quốc Zotye sắp bán tại Mỹ, mở tới hàng trăm showroom - Ảnh 3.

Ngoài Zotye, Geely cũng là một tên tuổi khác của Trung Quốc nhăm nhe một phần miếng bánh béo bở có tên Bắc Mỹ. Tập đoàn GAC thì đã giới thiệu các dòng xe của mình tại các triển lãm Bắc Mỹ từ vài năm qua (nhưng chưa mở bán chính thức). Dù vậy, các chuyên gia trong ngành đánh giá người Trung Quốc vẫn chưa đủ thực lực cạnh tranh với các tên tuổi toàn cầu khác tại Bắc Mỹ, họa chăng ngoại trừ Geely ra mà thôi.

Tham khảo: Jalopnik, Carscoops

Bị chê tơi bời nhưng xe Trung Quốc Zotye sắp bán tại Mỹ, mở tới hàng trăm showroom - Ảnh 4.