Phần lớn người dùng ô tô hiện đại đều hiểu điều hòa có vai trò quan trọng thế nào với trải nghiệm bên trong cabin và những mẫu xe có hốc gió điều hòa trung tâm cho hàng ghế sau bao giờ cũng được đánh giá cao hơn một mẫu xe khác không sở hữu điều hòa đa vùng độc lập.

Bước chân vào thập kỷ mới, hệ thống điều hòa đa vùng gần như đã trở thành tiêu chuẩn cho ô tô từ mức trung bình trở lên, tuy nhiên Ford Bronco – một trong những dòng xe hot nhất làng SUV toàn cầu hiện tại lại không sử dụng trang bị này.

Bị chê giờ này còn không làm cửa gió hàng sau, Ford lên tiếng bảo vệ SUV hàng hot vừa ra mắt - Ảnh 1.

Theo thương hiệu Mỹ lý giải, dù điều hòa độc lập không có mặt nhưng hành khách hàng ghế sau vẫn có thể tận hưởng luồng khí mát hoặc ấm từ điều hòa thông qua hốc gió đặt… bên dưới ghế trước. Theo kỹ sư trưởng dự án Bronco là Eric Loeffler, Ford không có khả năng trang bị hốc gió điều hòa giữa 2 ghế trước cho người ngồi sau vì giới hạn kích thước cũng như cách bài trí hiệu quả.

Ngoài ra, vị trí hệ thống điều khiển cũng vô cùng khó khăn và ngay cả khi nhồi nhét được hốc gió điều hòa, người dùng cũng không thể chỉnh chúng tùy ý mà phải nhờ người ngồi trước. Bên cạnh đó, khả năng làm mát của hốc gió điều hòa dạng truyền thống cũng đặt một dấu hỏi lớn về mức độ hiệu quả với một mẫu xe có khả năng tháo lắp mui để vận hành off-road dễ dàng như Bronco. Cách làm mát từ hốc gió dưới ghế trực tiếp và phần nào đó sẽ hiệu quả hơn.

Cuối cùng, cũng vì off-road mà nội thất Bronco cần lau rửa thường xuyên và với cường độ cao hơn xe thường và như vậy rất có thể dẫn tới tình huống nước rò vào hốc gió điều hòa gây hư hại.

Tham khảo: Motor1

Bị chê giờ này còn không làm cửa gió hàng sau, Ford lên tiếng bảo vệ SUV hàng hot vừa ra mắt - Ảnh 2.