Sáng ngày 5/2, tức ngày mùng 1 Tết Âm lịch, nhiều chủ xe chia sẻ hình ảnh chiếc xe của mình bị mất gương khi đỗ trên trên phố. Đây bị coi là vận đen cho các chủ xe vì bị bẻ gương đến đúng vào ngày đầu tiên của năm mới.

Theo quan niệm của người Việt, ngày mùng 1 đầu năm sẽ là ngày quyết định may rủi của năm đó nên trong ngày này, những điều được cho là xấu, mang lại vận đen sẽ được kiêng kị nhằm mong ước một tháng thuận hòa, xuôi chèo mát mái. 

Nhiều ô tô bị bẻ gương ngày mùng 1 đầu năm vì chủ quan trộm cắp cũng phải nghỉ Tết - Ảnh 1.

Bài đăng thu hút nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng mạng.

Nhiều ô tô bị bẻ gương ngày mùng 1 đầu năm vì chủ quan trộm cắp cũng phải nghỉ Tết - Ảnh 2.

Mất gương ngày thường đã "chua xót", nhưng mất đúng ngày mùng 1 đầu năm lại "chua xót" hơn rất nhiều.

Người đăng bài cho biết anh đỗ chiếc Jaguar XJL trước nhà và chủ quan ngày mùng 1 Tết sẽ không trộm cắp. Nhưng đâu ai ngờ giới đạo chích cũng không bỏ qua những ngày này.

Nhiều ô tô bị bẻ gương ngày mùng 1 đầu năm vì chủ quan trộm cắp cũng phải nghỉ Tết - Ảnh 3.

Không riêng gì chiếc Jaguar XJL, chủ nhân khi nhìn thấy chiếc Mercedes-Benz C-Class mất "đôi tai" này chắc hẳn cũng vô cùng xót xa. Một cặp gương của xe sang có giá trị lên đến vài chục triệu đồng vì tích hợp nhiều công nghệ, tính năng hơn so với xe phổ thông.

Nhiều ô tô bị bẻ gương ngày mùng 1 đầu năm vì chủ quan trộm cắp cũng phải nghỉ Tết - Ảnh 4.

Và một chiếc Mercedes-Benz GLC cũng không thoát khỏi "vận đen" vì chủ quan nghĩ rằng trộm cắp "cũng nghỉ Tết".

Nhiều ô tô bị bẻ gương ngày mùng 1 đầu năm vì chủ quan trộm cắp cũng phải nghỉ Tết - Ảnh 5.

Chiếc Mazda3 lành lặn, trong khi chiếc CX-5 đã bị mất đôi gương.

Trong khi đó, chủ nhân của chiếc Mazda3 được phen hú vía khi chiếc CX-5 đối diện mất đã bị đạo chích "nẫng" mất đôi gương. Bài đăng cũng thu hút không ít lượt tương tác và bình luận trên một diễn đàn về xe cộ, giao thông. Nhìn những hình ảnh trên, có người còn bình luận vui rằng: "Kinh nghiệm đỗ xe không bị bẻ gương là đỗ cạnh chiếc xe "ngon" hơn xe mình".

Việc bị gương đúng ngày mùng 1 Tết không chỉ mất tiền, "đen" theo quan niệm, mà còn "đen" khi rất khó tìm được phụ kiện thay thế trong những ngày này khi hầu hết các garage đã đóng cửa nghỉ Tết. Không có gương cũng gây bất tiện khi sử dụng xe, thậm chí là bị phạt vì vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông.