Bị bảo vệ khóa, chủ ô tô quyết định dùng biện pháp "bánh ơi ở lại xe đi nhé"

Chuyện dừng đỗ sai quy định thường bị "đánh dấu" tạm thời bằng việc khóa bánh, xích bánh. Đây cũng là một cách để bảo vệ "cảnh cáo" những người làm sai luật khi tham gia giao thông.

Nhiều tài xế sau khi phát hiện thì tiến hành nộp phạt hoặc xin xỏ. Tuy nhiên, cũng có những cá nhân giải quyết bằng phương thức rất khác.

Theo đó, hình ảnh ghi lại trong một khu chung cư mới đây gây chú ý. Theo đó, xe hơi dừng đỗ không đúng nơi quy định đã bị bảo vệ khu nhà dùng khóa vòng xích lại.

Bị bảo vệ khóa, chủ ô tô quyết định dùng biện pháp bánh ơi ở lại xe đi nhé - Ảnh 1.
Bị bảo vệ khóa, chủ ô tô quyết định dùng biện pháp bánh ơi ở lại xe đi nhé - Ảnh 2.

Ở đây chỉ còn lại bánh xe thôi.

Thay vì gặp bảo vệ giải quyết, chủ xe khi xuất hiện đã tháo luôn cả bánh để thay bánh mới chạy đi mất. Đây rõ ràng là cách hành xử quá mức đặc biệt và thật sự bất ngờ.

Theo quan sát của nhiều người, chiếc bánh xe hơi này cũng đã mòn và cũ. Có lẽ do vậy nên chủ xe thoải mái hành sự mà không cảm thấy lăn tăn chút nào.

Dân mạng tỏ ra ngao ngán sau khi nhìn thấy những hình ảnh trên. Rõ ràng làm như thế rất sai, chủ xe đang cố lách luật, không chịu đứng ra nhận trách nhiệm của mình.

"Phải bị phạt mới nhớ, đây chủ xe như thách thức lại người ta vậy. Nếu không muốn lần sau bị như thế thì nên chấn chỉnh lại mình thôi", một dân mạng viết.

Bị bảo vệ khóa, chủ ô tô quyết định dùng biện pháp bánh ơi ở lại xe đi nhé - Ảnh 3.