Vào trung tuần tháng 1 vừa qua, giới chơi xe tại Việt Nam đã xôn xao trước thông tin kênh truyền hình của tỉnh Quảng Bình rao bán một chiếc Bentley Mulsanne màu xanh dương. Đơn vị rao bán chiếc Bentley Mulsanne này là Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Quảng Bình.

Bentley Mulsanne từng bị bắt giữ tại Quảng Bình tìm thấy chủ mới với giá 1,61 tỷ Đồng - Ảnh 1.

Bentley Mulsanne từng bị bắt giữ vừa đấu giá thành công.

Đến nay, chiếc xe siêu sang này đã được thông báo đấu giá thành công với mức giá 1,61 tỷ Đồng. Như vậy, so với mức giá khởi điểm 1,6 tỷ Đồng được trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Quảng Bình đưa ra, người mua chiếc xe siêu sang đã trả thêm 10 triệu Đồng.

Hiện chưa rõ danh tính người mua chiếc xe siêu sang Bentley Mulsanne màu xanh dương này. Chỉ biết rằng, người này sinh sống tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Theo Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Quảng Bình, có 2 khách hàng tham gia cuộc đấu giá dưới sự chứng kiến của Sở Tài chính và Cảnh sát kinh tế Quảng Bình. Số tiền bán xe được sung công quỹ tỉnh Quảng Bình.

Bentley Mulsanne từng bị bắt giữ tại Quảng Bình tìm thấy chủ mới với giá 1,61 tỷ Đồng - Ảnh 2.

Bentley Mulsanne bị bắt giữ phía trên và hàng "xịn" phía dưới có nhiều sự khác biệt.

Được biết, phí tham gia đấu giá là 500.000 Đồng/hồ sơ đăng ký. Tiền đặt cọc là 15% trên giá khởi điểm của xe, tức 240 triệu Đồng. Trong đó, mức giá rao bán là 1,6 tỷ Đồng chưa bao gồm các loại thuế và phí phải nộp theo quy định.

Trên thực tế, đây chính là chiếc Bentley Mulsanne 2 tỷ Đồng từng bị Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ vào ngày 12/7/2016. Vào thời điểm đó, thông tin về việc chiếc xe bị bắt giữ đã gây xôn xao trên các mặt báo cũng như mạng xã hội.

Nhìn vào tổng thể thiết kế, nhiều người có thể nhận ra chiếc Mulsanne này không giống xe do hãng Bentley sản xuất. Có thể dễ dàng nhận ra chiếc xe bị tạm giữ đi kèm capô lồi lên và mắt đèn đôi khá giống với Bentley Flying Spur. Tuy nhiên, lưới tản nhiệt cỡ lớn trên đầu xe lại khá thô sơ trong khi hốc gió trước được thiết kế cục mịch. Phần gờ nhô ra thiếu thẩm mỹ ở mũi xe chưa từng xuất hiện trên một dòng xe nào của hãng Bentley.

Đó là chưa kể đến nước sơn xanh "nhờ nhờ" kém sang và phần viền crôm xỉn màu quanh tản nhiệt, hốc gió trước. Thiết kế phần đuôi xe với đèn hậu, vị trí đặt biển số, nẹp crôm kéo dài trên cản sau được cho là tương tự Bentley Mulsanne "xịn". Trong khi đó, ống xả lại lộ rõ sự khác biệt.

Nói cách khác, đây không phải là Bentley Mulsanne nguyên bản. Thay vào đó, chiếc xe được độ lại từ Continental Flying Spur Speed "xịn". Dù sao, theo đánh giá của một số người, cái giá 1,6 tỷ Đồng để sở hữu một chiếc xe sang Bentley vẫn là khá "hời".