Năm 2013, hãng xe sang Bentley đã chính thức trình làng phiên bản đặc biệt mang tên Le Mans Edition vốn dựa trên dòng xe cao cấp nhất của hãng là chiếc Bentley Mulsanne với chỉ 48 chiếc được sản xuất và dành cho thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên một trong số đó đã được đưa về Việt Nam.

Phiên bản này nhằm kỉ niệm 90 năm kể từ khi Bentley tham gia vào giải đua 24h Le Mans danh tiếng vào năm 1923 và đều được thiết kế bởi đội ngũ Mulliner của Bentley, vì vậy hốc gió nhỏ bên hông xe cũng xuất hiện logo của bộ phận cá nhân hóa này. Đây cũng chính là một trong những để nhận biết ra một chiếc Bentley Mulsanne phiên bản đặc biệt.

Bentley Mulsanne Le Mans Edition độc nhất Việt Nam có điểm gì khác biệt? - Ảnh 1.

Chiếc Bentley Mulsanne Le Mans Edition tại Việt Nam sở hữu lớp sơn màu xanh dương nhạt khá lạ mắt cùng bộ mâm 20 inch 5 chấu màu xám tương phản nhau. Ống xả hình oval trên phiên bản thường cũng được thay đổi thành loại ống xả kép và đặt đều cả hai bên cản sau. Được biết, chiếc xe tại Việt Nam sở hữu số thứ tự là 22 trên tổng số 48 chiếc và là chiếc duy nhất đang định cư tại Việt Nam.

Mỗi chiếc Bentley Mulsanne Le Mans Edition đều được lấy cảm hứng từ những tay đua đã mang lại 6 lần vô dịch tại giải 24h Le Mans cho hãng xe nước Anh.

Bentley Mulsanne Le Mans Edition độc nhất Việt Nam có điểm gì khác biệt? - Ảnh 2.

Bên trong, xe được bọc hoàn toàn bằng chất liệu da màu kem, gỗ và kim loại vô cùng sang trọng, đường chỉ khâu hình kim cương. Sự khác biệt ở nội thất so với phiên bản thường chính là một tấm ghi số thứ tự của xe cùng bậc thềm cửa xuất hiện dòng chữ "Le Mans Edition" phát sáng.

Động cơ V8 của phiên bản Le Mans vẫn được giữ nguyên từ Mulsanne thông thường. Dung tích 5,5 lít tăng áp kép tạo ra 505 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên tới 1.020 Nm, kết hợp với đó là hộp số tự động 8 cấp của ZF. Nhờ đó mẫu xe siêu sang Mulsanne này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,3 giây với tốc độ tối đa là 296 km/h dù có cân nặng gần 2,6 tấn.

Một số hình ảnh khác về chiếc Bentley Mulsanne Le Mans Edition duy nhất tại Việt Nam:

Bentley Mulsanne Le Mans Edition độc nhất Việt Nam có điểm gì khác biệt? - Ảnh 3.
Bentley Mulsanne Le Mans Edition độc nhất Việt Nam có điểm gì khác biệt? - Ảnh 4.
Bentley Mulsanne Le Mans Edition độc nhất Việt Nam có điểm gì khác biệt? - Ảnh 5.
Bentley Mulsanne Le Mans Edition độc nhất Việt Nam có điểm gì khác biệt? - Ảnh 6.
Bentley Mulsanne Le Mans Edition độc nhất Việt Nam có điểm gì khác biệt? - Ảnh 7.
Bentley Mulsanne Le Mans Edition độc nhất Việt Nam có điểm gì khác biệt? - Ảnh 8.
Bentley Mulsanne Le Mans Edition độc nhất Việt Nam có điểm gì khác biệt? - Ảnh 9.