Chiếc Bentley Continental GT Speed trắng muốt tại Hà Nội trở thành tâm điểm của sự chú ý khi Tết năm ngoái lẫn năm nay đều bị bẻ gương. Chiếc xe siêu sang hàng hiếm hiện đang nằm trên vỉa hè một con phố tại Hà Nội với 2 bên gương biến mất. Thậm chí, chiếc xe còn nhọ hơn nữa khi cả 4 logo ở 4 bánh xe cũng bị tháo nốt.

Bentley Continental GT Speed nhọ nhất Hà Nội: 2 mùa Tết bị trộm gương, năm nay còn bị vặt thêm 4 món đồ giá trị khác - Ảnh 1.

Chiếc Bentley bị vặt trụi cả gương lẫn logo bánh xe.

Hai bên hông xe trơ trụi khi thiếu gương.

Bentley Continental GT Speed nhọ nhất Hà Nội: 2 mùa Tết bị trộm gương, năm nay còn bị vặt thêm 4 món đồ giá trị khác - Ảnh 3.

Bộ vành cũng trở nên trống vắng khi thiếu logo.

Năm kia, chiếc Bentley này được bắt gặp trên đường phố Hà Nội trong tình trạng phải cắm tạm gương chiếu hậu của xe máy. Tuy nhiên, khi đó, logo bánh xe vẫn còn nguyên.

Bentley Continental GT Speed nhọ nhất Hà Nội: 2 mùa Tết bị trộm gương, năm nay còn bị vặt thêm 4 món đồ giá trị khác - Ảnh 4.

Chiếc Bentley này năm ngoái cũng từng xuất hiện trên phố với cặp gương xe máy.

Hiện chưa rõ gương xe bị trộm từ bao giờ nhưng ít nhất, chiếc xe này đã mất Tết khi thiếu đi bộ phận quan trọng như vậy. Tại Việt Nam, những cặp gương xe sang tầm Bentley có giá chính hãng có thể lên tới con số cả trăm triệu đồng. Đó là chưa kể chi phí mua lại 4 logo bánh xe.

Đối với những chiếc xe có giá bạc tỷ như Bentley Continental, gương và logo bánh có giá trị không hề nhỏ, bởi những món đồ này được chế tác tinh xảo. Bởi vậy, kẻ trộm thường rình những lúc chủ xe sơ hở đỗ ngoài đường và nhanh tay cuỗm đi mất. Những chiếc xe sang như vậy đa số có bảo vệ trông giữ.

Những chiếc xe sang thường có bảo vệ trông 24/24 nhưng có lẽ trong vài phút sơ hở, chiếc xe đã bị trộm ghé thăm.

Cũng bởi vậy, một chiếc ô tô Trung Quốc là BAIC Q7 có thiết kế na ná Land Rover cũng bị trộm tới "thăm" tại Hà Nội và lấy đi đôi gương. Nhiều người nhận xét rằng, có lẽ chiếc xe trông giống xe sang Anh quốc quá nên lọt vào tầm ngắm của kẻ trộm.

Đầu xuân năm mới, không ít những chiếc xe sang khác mang thương hiệu Mercedes-Benz, BMW, Jaguar, Land Rover... trở thành nạn nhân của "gương tặc". Đây là thời điểm khá nhạy cảm, bởi đường phố vắng, trong khi chủ xe đi chơi Tết có tâm lý chủ quan đỗ những nơi ít người qua lại.

Ảnh: Hoàng Dũng