Tổng công suất toàn hệ thống nhờ vậy đạt 443 mã lực, mô-men xoắn 700 Nm. Tuy vậy, điểm cải tiến nổi bật nhất trên Bentayga Hybrid mới là hệ thống ắc quy và mô tơ điện khi nay cho phép người dùng vận hành xe 50 km không cần nhiên liệu, gấp đôi con số trên phiên bản cũ.

Bentley cập nhật Bentayga Hybrid, nâng cấp đáng kể khả năng vận hành không xăng - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, hiệu suất nhiên liệu trung bình của Bentayga Hybrid cũng được hứa hẹn (chưa thử nghiệm chính xác) tốt hơn người tiền nhiệm và tốt hơn bản thường chạy động cơ thường – điều cấu hình Hybrid trước đó chưa làm được. Tổng quãng đường xe vận hành được khi đầy nhiên liệu là 863 km.

Bentley cập nhật Bentayga Hybrid, nâng cấp đáng kể khả năng vận hành không xăng - Ảnh 2.

Ắc quy lithium 17.3 kWh có vòng đời 8 năm hoặc 160.000 km trước khi cần thay mới và có thể sạc đầy chỉ trong vòng 2 tiếng rưỡi. Mô tơ điện nằm giữa hộp số và động cơ mang lại cho hệ thống mô-men xoắn tức thời không chậm trễ.

Bentley cập nhật Bentayga Hybrid, nâng cấp đáng kể khả năng vận hành không xăng - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, lần cập nhật này còn mang tới một hệ thống khá thú vị có tên Bentley Hybrid Efficiency Navigation cho khách hàng. Theo đó, chân ga sẽ có khả năng phản ứng lại với thao tác người dùng chẳng hạn rung nhẹ hoặc đẩy ngược lại bàn đạp lên trên khi sắp đến giao lộ hoặc khu vực giới hạn tốc độ.

Bentley cập nhật Bentayga Hybrid, nâng cấp đáng kể khả năng vận hành không xăng - Ảnh 4.

Ngoài thay đổi về hệ thống truyền động, Bentayga Hybrid chỉ được cập nhật về ngoại thất giống phần còn lại của đội hình Bentayga. Nội thất xe nay mặc định sử dụng Apple CarPlay/Android Auto không dây cùng bảng đồng hồ full kỹ thuật số - cũng là những thay đổi giống Bentayga facelift hồi năm ngoái. Màn trung tâm 10,9 inch nay được phủ chống lóa đồng thời cải thiện công nghệ cảm ứng nhạy, chính xác hơn.

Bentley cập nhật Bentayga Hybrid, nâng cấp đáng kể khả năng vận hành không xăng - Ảnh 5.
Bentley cập nhật Bentayga Hybrid, nâng cấp đáng kể khả năng vận hành không xăng - Ảnh 6.

Tham khảo: Motor1

Bentley cập nhật Bentayga Hybrid, nâng cấp đáng kể khả năng vận hành không xăng - Ảnh 7.