Sau khi đạt được những thành công về thương mại đáng kể, Bentayga đang vấp phải sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt, đầu tiên tới từ sự xuất hiện của Lamborghini Urus và sắp tới là Rolls-Royce Cullinan. Dù ban đầu chỉ có duy nhất 1 bản động cơ xăng W12, 3 lần bổ sung cấu hình mới của Bentley cho Bentayga giới thiệu 3 dòng động cơ cỡ nhỏ hơn tới dòng xe này, bao gồm V8 xăng, V8 diesel và V6 hybrid sạc điện.

Sắp tới đây, Bentley sẽ bổ sung thêm 1 cấu hình nữa cho Bentayga, lần này đánh vào phân khúc cao cấp hơn nữa. Chia sẻ với tờ Autocar, giám đốc thiết kế của Bentley Stefan Sielaff chia sẻ rằng cấu hình Bentayga Speed sẽ mang tới "thay đổi lớn" mà dòng SUV này cần ở thời điểm hiện tại.

Bentley xác nhận cấu hình cao cấp nhất của Bentayga từ trước tới nay,biết luôn ngày ra mắt - Ảnh 1.

Chi tiết phiên bản Speed sẽ được Bentley công bố vào gần ngày ra mắt xe, tuy nhiên theo Autocar, phiên bản W12 6.0L tăng áp kép Bentayga trang bị sẽ được nâng cấp lên mức gần 650 mã lực hơn (hiện tại là tròn 600) để cạnh tranh cùng Urus. Thay đổi này cũng đảm bảo chiếc SUV có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong ít hơn 4 giây (hiện là 4,1 giây). Nhiệm vụ truyền tải sức mạng động cơ tới 4 bánh sẽ đuợc giao cho hộp số ZF tự động 8 cấp.

Một điều mà chúng ta chưa rõ là nội thất phiên bản Speed có khác biệt nhiều so với Bentayga thường hay không. Do là dòng SUV siêu sang chính hiệu đầu tiên trên thế giới, Bentayga đã được khá nhiều hãng độ xe tên tuổi "mày mò" tạo ra các phiên bản thậm chí còn xa xỉ và sang trọng hơn nữa. Nếu Speed chỉ đơn thuần là phiên bản nâng cấp khả năng vận hành cho xe, chắc hẳn sẽ không có ít người dùng hoặc người có ý định mua Bentayga cảm thấy thất vọng.

Bentley Bentayga Gold by Mansory - một trong rất nhiều bản độ lại siêu sang của dòng SUV Anh Quốc

Xét tới việc phiên bản V8 xăng và hybrid sạc điện V6 vừa ra mắt đầu năm nay, thông tin Bentayga Speed chỉ có thể được giới thiệu trong năm 2019 là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Tham khảo: Autocar