Ngay sau khi phiên bản facelift của Bentayga ra mắt vào năm ngoái, Bentley đã đi vào thử nghiệm thực tế phiên bản kéo dài với lịch ra mắt dự kiến rơi vào đầu quý IV năm nay.

Bentley Bentayga phiên bản kéo dài sắp ra mắt - Đáng để đại gia Việt tham khảo - Ảnh 1.

Tuy vậy, đến tận thời điểm hiện giờ xe vẫn đang trong quá trình chạy thử, và Bentley không hé một lời về dự án. Nhiều khả năng họ chỉ muốn hoàn thiện xe tốt nhất có thể để đảm bảo bản sang hơn, lớn hơn và chắc chắn đắt hơn đáng kể này đủ sức đáp ứng kỳ vọng của người dùng chứ hệ thống cơ khí sẵn có của chiếc SUV khó lòng gặp lỗi gì khi đã được sử dụng cho Bentayga trong hơn 3 năm qua.

Bentley Bentayga kéo dài nằm trong số những dự án mới cuối cùng được hãng phát triển trước khi chuyển sang hình thức kinh doanh 100% xe điện từ thập kỷ kế tiếp. 

Bentley Bentayga phiên bản kéo dài sắp ra mắt - Đáng để đại gia Việt tham khảo - Ảnh 2.

Dưới capô Bentley Bentayga kéo dài sẽ là động cơ V8 hoặc W12 tùy túi tiền của người dùng, nhiều khả năng một bản hybrid sạc điện cao cấp cũng sẽ được trang bị cho chiếc SUV cỡ lớn (và nếu đúng cũng có thể chính là nguyên nhân làm xe chậm ra mắt).

Về thiết kế, Bentley Bentayga kéo dài giống bản gốc 95% ngoại trừ khu vực cửa bên thứ 2 được kéo dài do khoảng cách giữa 2 trục bánh được kéo dãn thêm vài trăm mm (hiện tại là 2.992 mm). Thay đổi bên trong cabin tới từ khu vực hàng ghế 2 nay rộng rãi hơn bao giờ hết đặc biệt là nếu người dùng chọn cấu hình 4 ghế đơn cao cấp. 

Bentley Bentayga phiên bản kéo dài sắp ra mắt - Đáng để đại gia Việt tham khảo - Ảnh 3.

Dù không gian bên xe cho phép, Bentley nhiều khả năng sẽ không cung cấp tùy chọn 7 chỗ ngồi cho Bentayga kéo dài khi xe ra mắt vào đầu 2022.

Tham khảo: AutoEvolution

Bentley Bentayga phiên bản kéo dài sắp ra mắt - Đáng để đại gia Việt tham khảo - Ảnh 4.