Mới đây, chi nhanh Mulliner của hãng Bentley đã chứng tỏ khả năng độ xe khi biến mẫu SUV siêu sang Bentayga thành xe đi câu cá. Đến nay, lại tới lượt hãng Startech, chi nhánh của Brabus, chọn Bentley Bentayga làm nền tảng để tung ra gói độ mới.

Có thể nói, phiên bản độ Startech của Bentley Bentayga không thay đổi quá nhiều so với xe tiêu chuẩn. Điểm nhấn của Bentley Bentayga độ Startech là gói phụ kiện giúp phần thân xe mở rộng hơn.

Bên cạnh đó, Bentley Bentayga phiên bản độ còn được bổ sung bộ vành la-zăng 23 inch màu tối thay vì 22 inch như xe tiêu chuẩn. Để phù hợp với bộ la-zăng cỡ lớn hơn, Bentley Bentayga độ đi kèm hốc bánh loe rộng. Trong khi đó, chiều cao gầm của mẫu SUV siêu sang nhà Bentley lại được hạ thấp.

Một thay đổi nữa của Bentley Bentayga độ nằm ở đằng sau với 4 ống xả thay vì 2. Đó là còn chưa kể đến cản va trước/sau và hốc gió mới. Cuối cùng là bộ khuếch tán sau theo phong cách xe đua F1 và đèn cảnh báo mới cho mẫu SUV siêu sạng nặng 3 tấn.

Bước vào bên trong Bentley Bentayga độ, người lái sẽ được chào đón bằng nội thất bọc da cá sấu nổi bật. Tất nhiên, chất liệu bọc nội thất mới của Bentley Bentayga độ có thể khiến nhiều người không thích, nhất là những ai yêu động vật.

Đáng tiếc thay, hãng Startech không động vào "trái tim" của Bentley Bentayga. Do đó, mẫu SUV siêu sang nhanh và mạnh nhất thế giới hiện nay vẫn sử dụng động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó, Bentley Bentayga có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 301 km/h.

Hiện tại Việt Nam đã có 2 chiếc Bentley Bentayga được đưa về nước dưới dạng nhập khẩu tư nhân. Trước đó, Bentley Việt Nam đã từng tiết lộ những chiếc Bentayga chính hãng đầu tiên sẽ về nước trong tháng 8 năm nay. Dự kiến, sẽ có 4 chiếc Bentley Bentayga được đưa về. Trong đó, đã có 2 chiếc được đặt hàng.