Người đi sau bao giờ cũng là người có lợi về thiết kế và công nghệ. Ở lần facelift giữa vòng đời sẽ ra mắt trong năm sau, Bentley Bentayga chắc chắn chưa thể triệt để cải tiến thiết kế của mình mà thay vào đó chỉ tập trung nâng cấp chủ yếu vào cabin mà thôi.

Ở phiên bản chạy thử của Bentayga mới lộ diện tại châu Âu gần đây, nhìn sơ qua có cảm giác Bentley thậm chí còn không thay đổi bất cứ điều gì trên ngoại thất xe. Tuy vậy, quan sát kỹ hơn vào chi tiết, có thể thấy thương hiệu tới từ Crewe đã ẩn đi một vài yếu tố nhỏ nhờ sticker tại đèn pha, đèn hậu, cản trước/sau và tản nhiệt.

Nổi bật nhất trong số này có lẽ là cụm đèn hậu với giao diện đèn mới – kích thước tổng nhiều khả năng cũng sẽ được thu hẹp về chiều cao để tạo cảm giác thanh mảnh, sexy hơn. Một số tùy chọn mâm và màu sơn mới là những thay đổi đáng kể còn lại.

Bentley Bentayga facelift sắp ra mắt: Nâng cấp nhỏ giọt, dễ nhường hào quang cho đối thủ? - Ảnh 2.

Trong khi đó, nội thất Bentayga dự kiến sẽ được nâng cấp dựa theo tiêu chuẩn Continental GT và Flying Spur ra mắt sau, dễ nhận thấy nhất bằng mắt thường là bảng đồng hồ kỹ thuật số.

Bentley Bentayga facelift sắp ra mắt: Nâng cấp nhỏ giọt, dễ nhường hào quang cho đối thủ? - Ảnh 3.

Về hệ thống truyền động, 2 phiên bản V8 và hybrid V6 không có nhiều lý do để thay đổi nhưng bản W12 buộc phải được tinh chỉnh để hạ thấp mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng xả thải CO2 nếu không muốn bị cắt bỏ. Bản máy dầu có lẽ vẫn "tàng hình" trong danh mục sản phẩm Bentley kể từ khi scandal Dieselgate của tập đoàn mẹ Volkswagen làm ảnh hưởng tới doanh số lẫn hình ảnh dòng động cơ này.

Tham khảo: Motor1

Bentley Bentayga facelift sắp ra mắt: Nâng cấp nhỏ giọt, dễ nhường hào quang cho đối thủ? - Ảnh 4.