Cách đây vài ngày, chiếc Bentley Bentayga phiên bản kỉ niệm 100 năm sinh nhật hãng đã được khui công tại cảng Hải Phòng. Vừa mới đây, chủ nhân của chiếc SUV siêu sang đặc biệt này đã lộ diện. Đó là đại gia Hoàng Kim Khánh, người có bộ sưu tập xe sang và siêu xe có tiếng tại Việt Nam.

Bentley Bentayga 2019 bản kỷ niệm 100 năm đầu tiên Việt Nam về tay đại gia chơi xe khét tiếng - Ảnh 1.

Chủ xe Bentley Bentayga bản đặc biệt đến trực tiếp cảng để nhận xe.

Điểm nhấn trên chiếc Bentayga phiên bản kỉ niệm 100 năm là các logo. Logo Bentley truyền thống sẽ có thêm cặp số 1919-2019 hai bên. Viền chữ B cũng như viền tròn bao ngoài có màu vàng Centenary Gold. Logo này cũng xuất hiện trên nắp ca-pô, cốp xe, nắp la-zăng và cả cần số xe Bentley Bentayga 2019. Bệ bước chân của chiếc xe cũng khắc cặp số kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi. Đèn chào mừng được lập trình lại để tái hiện thông điệp Centenary.

Bentley muốn mang đến những chiếc xe "tân cổ giao duyên" ở phiên bản kỷ niệm 100 năm này. Tông màu vàng Centenary Gold được Bentley lấy từ các dòng xe cổ điển trước đây của hãng, cũng như trên những mẫu xe tương lai như Bentayga Hybrid hay EXP12 Speed 6e concept.

Những chi tiết đặc biệt trên chiếc Bentayga bản đặc biệt.

Chiếc Bentley Bentayga này mang động cơ V8, dung tích 4 lít, công suất 542 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm, kết hợp hộp số 8 cấp.

Ngoài chiếc SUV vừa tậu, vị chủ nhân này có sở hữu những mẫu xe "khủng" khác trong garage của mình như Lamborghini Aventador S, Bentley Mulsanne EWB 2019 và Aston Martin V8 Vantage độc nhất Việt Nam.

Bộ ba xe "khủng" thuộc sở hữu của đại gia này.

Ảnh: Mailisa Khánh, Anh Xuân

Bentley Bentayga 2019 bản kỷ niệm 100 năm đầu tiên Việt Nam về tay đại gia chơi xe khét tiếng - Ảnh 4.