Những đại gia cảm thấy chưa đủ hài lòng với Bentley Continental GT Convertible chắc hẳn sẽ tìm được cho mình một phần ưng ý từ Bacalar – dự án độc lập mới nhất của Mulliner. Nói thì nói vậy nhưng họ sẽ phải tìm cách mua lại từ một chủ xe hiện tại thay vì liên hệ trực tiếp với hãng vì 12 chiếc Bacalar dự định sản xuất đã bán hết từ trước khi xe ra mắt chính thức.

Bentley Bacalar – Grand Tourer mui trần 650 mã lực chào hàng đại gia - Ảnh 1.

Được chính thương hiệu chủ quản thừa nhận là xe Bentley 2 cửa hiếm nhất trong kỷ nguyên hiện đại, Bacalar là xe thể thao mui trần 100% (không có cơ chế đóng/mở hay tháo/lắp mui) cùng cabin 2 chỗ thay vì 4 như Continental GTC. Âm hưởng thiết kế rõ rệt xuất phát từ concept EXP 100 GT: sexy mà thể thao, khỏe khoắn.

Bentley Bacalar – Grand Tourer mui trần 650 mã lực chào hàng đại gia - Ảnh 2.

Nếu phải tìm ra điểm chung duy nhất giữa Bacalar với bất kỳ dòng xe thành phẩm đại trà hiện tại nào của Bentley, ta chỉ có thể chỉ ra 2 điểm là tay nắm cửa (do công nghệ khóa thông minh giới hạn thiết kế) cùng… logo Flying B.

So với Continental GT, chiều rộng cơ sở của Bacalar nhỉnh hơn 20 mm. Mâm xe khổng lồ 22 inch được thiết kế độc quyền cho chiếc grand tourer 2 chỗ với giao diện 3 tông màu. Ký tự Bacalar cách điệu làm điểm nhấn cho đuôi xe bên cạnh logo Flying B vàng đồng.

Bentley Bacalar – Grand Tourer mui trần 650 mã lực chào hàng đại gia - Ảnh 5.

Trong khi ngoại thất Bacalar thật sự đặc biệt so với tiêu chuẩn của Bentley trong nhiều năm trở lại đây thì nội thất xe còn chạm mức "tới từ chiều không gian khác" khi Mulliner đã làm hết sức để đem lại cảm giác đặc biệt nhất cho những khách hàng sở hữu xe. Táp lô sử dụng gỗ Riverwood siêu hiếm mà theo Bentley lấy từ những cây gỗ đổ tự nhiên đã được bảo tồn 5.000 năm trong các đầm lầy, hồ và sông tại vùng East Anglia, Anh Quốc.

Bentley Bacalar – Grand Tourer mui trần 650 mã lực chào hàng đại gia - Ảnh 6.
Bentley Bacalar – Grand Tourer mui trần 650 mã lực chào hàng đại gia - Ảnh 7.
Bentley Bacalar – Grand Tourer mui trần 650 mã lực chào hàng đại gia - Ảnh 8.

Chèn ghế, tựa lưng và hông bên tựa đầu làm từ len tự nhiên trong khi thảm len dệt Wilton hoàn thiện bộ khung "xanh" cho nội thất Bacalar. Xe mặc định cung cấp cho người dùng một bộ hành lý bao gồm va li và túi xách đồng màu và chỉ khâu với ghế ngồi.

Bentley Bacalar – Grand Tourer mui trần 650 mã lực chào hàng đại gia - Ảnh 9.
Bentley Bacalar – Grand Tourer mui trần 650 mã lực chào hàng đại gia - Ảnh 10.

Như thường lệ, động cơ W12 6.0L tăng áp kép được tín nhiệm sử dụng cho các dự án xe Bentley đẳng cấp nhất cho công suất 650 mã lực, mô-men xoắn 900 Nm. Kết nối với hộp số ly hợp kép tự động 8 cấp, động cơ này cho phép Bacalar tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,5 giây đồng thời chạm ngưỡng tối đa 322 km/h dù có lẽ người dùng sẽ không muốn di chuyển với tốc độ này mà không có trần xe…

Mỗi xe Bentley Bacalar có giá khởi điểm 1,5 triệu bảng tương ứng 1,9 triệu USD.

Bentley Mulliner Bacalar chào sân: Mui trần đẳng cấp!

Chi tiết Bentley Bacalar: Siêu phẩm mui trần triệu USD từ Mulliner

Tham khảo: Motor1, TopGear

Bentley Bacalar – Grand Tourer mui trần 650 mã lực chào hàng đại gia - Ảnh 13.