Với các nhà thiết kế, những chiếc siêu xe luôn là niềm cảm hứng dồi dào để tạo nên hàng loạt "quái thú" mạnh mẽ và dữ dằn hơn. Siêu xe Ferrari F12 Berlinetta cũng là một trong số đó.


Bengala Ferrari F12 Caballería

Bengala Ferrari F12 Caballería

Mới đây, hãng độ Bengala không được nhiều người biết đến nhưng đã nhanh chóng gây ấn tượng khi tung ra những hình ảnh đầu tiên của dự án độ siêu xe Ferrari F12 Berlinetta mới. Gói phụ kiện mà hãng độ đến từ Tây Ban Nha thiết kế riêng cho Ferrari F12 Berlinetta được gọi bằng cái tên Caballería.

Khi được lắp gói phụ kiện Caballería lên, siêu xe Ferrari F12 Berlinetta như biến hóa với thiết kế hầm hố hơn từ mọi góc nhìn. Hãng độ Bengala khẳng định đã lấy cảm hứng từ xe đua GT3 của Ferrari khi thiết kế gói phụ kiện Caballería.

Theo hãng độ Bengala, toàn bộ các tấm ốp thân dành cho siêu xe Ferrari F12 Berlinetta đều được làm bằng vật liệu sợi carbon bền, nhẹ và đắt tiền. Làm như vậy, hãng Bengala có thể giảm trọng lượng của Ferrari F12 Berlinetta. Tuy nhiên, hãng độ của Tây Ban Nha lại không đưa ra con số cụ thể để chứng minh. Trong khi đó, Ferrari F12 Berlinetta tiêu chuẩn vốn cũng là siêu xe khá nhẹ với trọng lượng 1.525 kg.

Đáng tiếc thay, ngoài một số hình ảnh và thông tin ban đầu, hãng độ Bengala không tiết lộ gì thêm về dự án độ siêu xe Ferrari F12 Berlinetta của mình. Hiện chưa rõ Ferrari F12 Berlinetta phiên bản độ của Bengala có được tăng công suất hay không.

Ở dạng nguyên bản, Ferrari F12 Berlinetta ược trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 740 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Nhờ đó, Ferrari F12 Berlinetta có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 3,1 giây và đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Hãng Bengala khẳng định sẽ chỉ sản xuất đúng 10 gói phụ kiện Caballería cho siêu xe Ferrari F12 Berlinetta. Dự kiến, đến mùa hè năm sau, toàn bộ 10 gói phụ kiện này sẽ được sản xuất xong. Giá bán của gói phụ kiện Caballería hiện vẫn được giữ kín.

Nếu truy cập vào trang web của hãng Bengala, có thể thấy một số mẫu xe độ khác như Rolls-Royce được rao bán. Ngoài ra, Bengala còn sản xuất cả la-zăng bằng sợi carbon có giá lên đến 21.500 USD. Do đó, dự đoán, gói phụ kiện toàn bằng sợi carbon Caballería dành cho siêu xe Ferrari F12 Berlinetta sẽ không rẻ.