Thăm quan nhà máy Piaggio Việt Nam. Video: Tee Anh.

Video trên là tổng quan nhà máy Piaggo Việt Nam đặt tại Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, hơn 3 phút đó thực sự chưa thể diễn tả được hết những gì mà tôi cảm nhận được trong tour thăm nhà máy của liên doanh Ý vào ngày 27/11 vừa qua. 

Bản thân những hình ảnh và số chữ dưới đây cũng vậy bởi để hiểu được hết công sức trong 7 năm qua, một bài viết không thể gánh hết nội dung. Tuy nhiên, 3 tiếng tham quan đã mang lại cho tôi một góc nhìn mới về hãng xe Ý vốn còn nhiều hình ảnh chưa đẹp tồn đọng trong tâm trí khách hàng Việt bấy lâu. 

"Xe Piaggio ăn xăng lắm", "Vespa hay hỏng vặt lắm",... là những câu cửa miệng mà bạn dễ nghe thấy khi người ta nhắc tới Piaggio nói chung và Vespa nói riêng. 

Những người mua Vespa chấp nhận đánh đổi hỏng hóc để đổi lấy cái đẹp.

Quan niệm này chắc hẳn bạn cũng đã quen?

Tôi đồng ý một phần. Đó là thực tế của quá khứ và một phần nhỏ của hiện tại. Giờ đây, nếu mua Piaggio và Vespa, chất lượng đã tốt hơn. Tất nhiên, cái hơn là so sánh với thời xưa, có nghĩa, bạn đừng nghĩ rằng Vespa có thể chịu được đường trường. Cũng như, chẳng ai thấy Ngọc Trinh ra ngoài đồng làm ruộng cả. Hãy để cái xe đúng vào bối cảnh của nó với đúng tệp khách hàng giàu có của nó. Những "chú ong" bay lượn, vui đùa trên phố với những quý ông, quý bà, quý cô, quý cậu lịch thiệp, ăn vận sang trọng. Nó thực sự "not for everyone". 

Và nơi sản sinh ra những thứ "not for everyone" cũng chẳng giống những nhà máy khác. 

Bên trong nơi sản xuất xe máy không dành cho số đông tại Việt Nam - Ảnh 3.

Nhà xưởng được chia thành 5 khu vực chính, gồm: Khu vực tiếp nhận và kiểm tra vật tư đầu vào, Khu vực kho vật tư, Xưởng gia công thân vỏ động cơ, Xưởng lắp ráp và kiểm tra động cơ và Khu vực kho thành phẩm.

Trong đó, tôi được thăm kỹ nhất là xưởng gia công thân vỏ động cơ và xưởng lắp ráp/kiểm tra động cơ. Tại đó, những bộ phận quan trọng nhất của xe Piaggio được cấu thành và liên doanh Ý cho thấy họ đang nỗ lực thế nào để tạo ra những sản phẩm hoàn thiện hơn, đáp ứng được sự khó tính của khách hàng Việt Nam cũng như nhiều quốc gia châu Á, châu Âu. Bởi nơi đây không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra toàn bộ châu Á-Thái Bình Dương, xuất đi châu Âu và xuất ngược cả về quê hương Italia ở bên kia bán cầu. 

Xưởng gia công thân vỏ động cơ được trang bị với những máy gia công thế hệ mới nhất nhằm quản lý và giám sát quá trình gia công tự động.

Mỗi loại chi tiết gia công sẽ bao gồm rất nhiều chương trình gia công phù hợp với từng điều kiện của quá trình gia công tự động.

Bên trong nơi sản xuất xe máy không dành cho số đông tại Việt Nam - Ảnh 4.

Giữa mỗi công đoạn gia công, các chi tiết sau gia công đều được kiểm tra độ chính xác gia công bằng những thiết bị đo đặc biệt và chuyên dụng nhằm đảm bảo rằng tất cả các nguyên công đều được thực hiện theo yêu cầu.

Thân vỏ động cơ sau khi hoàn tất qua công đoạn gia công được chuyển qua công đoạn làm sạch tự động. Tại công đoạn này các chi tiết được đưa vào máy rửa kín và làm sạch. Chi tiết cần làm sạch được đưa tới buồng rửa thông qua dây chuyền, Robot sẽ gắp và giữ chi tiết để đưa qua từng công đoạn rửa bằng áp lực cao, sau khi được sấy khô và làm sạch trong môi trường chân không chi tiết được di chuyển tới xưởng lắp ráp động cơ.

Bên trong nơi sản xuất xe máy không dành cho số đông tại Việt Nam - Ảnh 5.

Xưởng lắp ráp động cơ được thiết kế là một dây chuyền lắp ráp khép kín, liên tục và tự động hoàn toàn. Tất cả các thiết bị, máy móc được nhập khẩu từ Ý và Châu âu. Do động cơ là "trái tim" của sản phẩm Piaggio nên phần lớn những tinh túy của công nghệ Piaggio được tập trung tại xưởng này.

Quá trình lắp ráp động cơ được bắt đầu từ kế hoạch sản xuất và mỗi động cơ được gắn với "thẻ động cơ" của riêng mình. Từ các thông tin của thẻ động cơ, hệ thống phần mềm quản lý SAP sẽ in ra mã số riêng (barcode) của từng động cơ và truyền thông tin tới chương trình quản lý sản xuất PLC, sau khi tiếp nhận và đối chiếu, PLC sẽ kiểm soát toàn bộ các quá trình lắp ráp động cơ từ công đoạn đầu tiên là đóng số máy cho đến khi kết thúc toàn bộ quá trình.

Để đảm bảo quản lý chất lượng của từng công đoạn lắp ráp, hệ thống kiểm soát và truy vết qua từng thao tác được lưu trữ và điều khiển bởi trung tâm kiểm soát sản xuất. Chỉ những khâu nào đạt chuẩn và đảm bảo chất lượng thì mới được chuyển tiếp tới công đoạn tiếp theo, còn không thì dây chuyền sẽ dừng cho tới khi vấn đề được xử lý triệt để.

Bên trong nơi sản xuất xe máy không dành cho số đông tại Việt Nam - Ảnh 6.

Trong xưởng lắp ráp động cơ, việc kiểm soát các yếu tố chất lượng là vô cùng quan trọng. Từ việc kiểm soát lực ép vòng bi, lực siết bu lông cho đến độ kín của các khoang kín trong động cơ đều được kiểm soát chặt chẽ bằng các thiết bị, dụng cụ đo chuyên dụng và đặc biệt. Việc kiểm soát các công việc liên quan đến hiệu chuẩn, hiệu chỉnh các thiết bị và dụng cụ đo này cũng được thực hiện thường xuyên và quản lý chặt chẽ.

Điều đặc biệt và thú vị đối với công nghệ lắp ráp động cơ của Piaggio là qui trình thử nổ động cơ. Động cơ sau khi được kiểm tra "nguội" qua các chức năng về phần điện, áp suất dầu, độ kín khít… sẽ được chuyển đến các buồng để thử nổ, băng chuyền sẽ tự động phân loại và chuyển động cơ tới các buồng trống để kiểm tra. Bằng những chương trình đặc biệt lập trình sẵn, động cơ sẽ tự khởi động và kiểm tra tất cả các chức năng để đảm bảo động cơ này đáp ứng được mọi thông số thiết kế và đạt chất lượng đề ra.

Tất cả các động cơ hoàn thiện sẽ được lưu trữ tại kho thành phẩm bên trong nhà máy động cơ và sẵn sàng cung cấp cho nhà máy lắp ráp xe cũng như xuất khẩu.

Một số hình ảnh khác trong nhà máy Piaggio Việt Nam:

Bên trong nơi sản xuất xe máy không dành cho số đông tại Việt Nam - Ảnh 10.