Cảnh sát Utah, Mỹ cho biết họ đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một bé gái 9 tuổi đang cầm lái chiếc Chevy Malibu màu đỏ cùng em gái 4 tuổi trên ghế phụ vào sáng sớm 2/6.

Hai chị em cho biết đã lấy trộm chìa khóa ô tô của bố mẹ và từ từ đánh xe rời gara ở nhà để lái tới California, cách đó hơn 1.200 km. "Hai cô bé nói về việc tới California để đi biển, bơi cùng cá heo và kể rằng chúng đã dậy từ 3h sáng", sĩ quan Scott List thuộc lực lượng cảnh sát Tây Jordan, bang Utah, cho biết.

Bé gái 9 tuổi liều lĩnh lái ô tô chở em gái đi ra biển xem cá heo  - Ảnh 1.

May mắn không ai bị thương sau vụ tai nạn.

Sau khi di chuyển khoảng 16 km từ West Jordan tới thành phố West Valley, chiếc xe đã quệt vào một ô tô và xảy ra va chạm với một xe đầu kéo trên đường cao tốc 201. May mắn cả hai chị em đều thắt dây an toàn và không ai bị thương sau sự việc.

Tài xế xe đầu kéo sau đó đã lập tức thông báo cho cảnh sát và khi các sĩ quan đến nơi, họ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện người điều khiển xe chỉ là một cô bé mới 9 tuổi.

Cũng theo phía cảnh sát, bố mẹ hai cô bé từng nhắc tới kế hoạch đi California và đó có thể là lý do thôi thúc lũ trẻ tự lái xe tới địa điểm yêu thích. Họ không hề biết con mình mất tích cho đến khi cảnh sát gọi điện và thông báo về vụ tai nạn, "Cặp vợ chồng rất hoảng sợ và sốc khi thấy con mình biến mất", sĩ quan List cho hay.

Tài xế xe buýt trường học ở hạt Salt Lake, Danielle LeBlanc, cũng kể lại khoảnh khắc ngỡ ngàng vì nhìn thấy bé gái ngồi sau tay lái trên chiếc xe Chevy Malibu hôm 2/6: "Nếu các con tôi cũng như thế thì sao , thật là điên rồ. Tôi không biết mình sẽ cảm thấy như thế nào và xử trí ra sao nếu cũng rơi vào trường hợp tương tự".

Được biết một năm trước tại Utah cũng từng xảy ra trường hợp tương tự khi cậu bé 5 tuổi lái ôtô của gia đình để đi mua một chiếc Lamborghini. Cậu bé nói rằng đã bỏ nhà đi vì mẹ không chịu mua chiếc xe đó cho cậu.