Sáng 18/7, Hàn Quốc lại chứng kiến hai trường hợp tử vong mới do thời tiết quá nóng bức, làm tăng số người chết liên quan đến nhiệt độ cao của nước này lên sáu người trong năm nay.

Theo đó, chiều 17/7, một bé gái 4 tuổi bị phát hiện đã chết trong một chiếc xe buýt nhỏ sau khi bị bỏ lại một mình gần 7 tiếng dưới cái nóng thiêu đốt ở Dongducheon, tỉnh Gyeonggi.

Cùng ngày ở Namwon, tỉnh Nam Jeolla, một người đàn ông khoảng 80 tuổi cũng bị phát hiện đã chết tại một trang trại.

Các báo đưa tin, sáng hôm đó, cô bé đã đi lên xe bus thuộc trung tâm chăm sóc trẻ em cùng 8 đứa trẻ khác.

Chiếc xe dừng lại tòa nhà trung tâm vào khoảng 9h40 sáng, nhưng cô bé vẫn ở trong xe một mình sau khi 8 đứa trẻ khác đã rời khỏi xe. Giới chức vẫn chưa xác định được vì sao cô bé có hành động như vậy.

Bé gái 4 tuổi chết vì bị bỏ lại trên xe bus 7 tiếng dưới cái nắng đổ lửa ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Bé gái 4 tuổi tử vong do ngồi trên xe bus trong thời tiết nóng bức suốt 7 tiếng đồng hồ.

Nhân viên trung tâm chỉ nhận ra cô bé vắng mặt 7 tiếng sau đó. Do không biết cô bé vẫn ở một mình trong xe buýt của trường, nhân viên này đã gọi cho mẹ của cô bé để hỏi tại sao con gái cô không xuất hiện vào ngày hôm đó.

Khi người mẹ khẳng định con gái đã lên xe buýt tới trung tâm vào buổi sáng hôm đó, ban quản lý mới bắt đầu tìm kiếm và sau đó phát hiện thi thể cô bé trong xe lúc 5h chiều.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân chính xác của vụ việc, bao gồm lý do tại sao nhân viên trông trẻ không nhận ra sự vắng mặt của đứa trẻ cho đến tận chiều muộn.

Người dân đã lập một bản kiến ​​nghị trực tuyến, yêu cầu Văn phòng Tổng thống đưa ra các biện pháp mạnh hơn để ngăn ngừa tai nạn tương tự trong tương lai và bắt buộc tất cả các trung tâm chăm sóc ban ngày phải gửi tin nhắn cho phụ huynh để thông báo cho họ về sự có mặt của con họ tại các trung tâm này.

Bé gái 4 tuổi chết vì bị bỏ lại trên xe bus 7 tiếng dưới cái nắng đổ lửa ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Từ tháng 1 đến 16/7, đã có 6 ca tử vong do nhiệt ở Hàn Quốc.

Từ tháng 1 đến ngày 16/7, tổng cộng đã có 633 người Hàn Quốc đã được điều trị các bệnh liên quan đến nhiệt, chẳng hạn như say nắng và đã có 6 ca tử vong do nhiệt.

Các cơ quan y tế đã xác nhận rằng 83,3% nạn nhân là những người trong độ tuổi 70 và 80.

Sáng 18/7, Bộ Lao động Hàn Quốc ban hành một thông báo, trong đó yêu cầu tất cả các nhà tuyển dụng và người lao động làm việc ngoài trời phải được sử dụng nước sạch, ở trong bóng râm và được nghỉ ngơi khi cảnh báo nhiệt được đưa ra.

Những người không tuân thủ có thể phải đối mặt với 5 năm tù giam hoặc phạt tiền lên đến 50 triệu won (44.000 USD).

Cục Khí tượng Hàn Quốc hôm 17/7 cảnh báo nhiệt độ cao nhất vào ban ngày ở hầu hết các tỉnh thành ở Hàn Quốc là 35 độ C.

Mức nhiệt tương tự cũng được dự báo vào hôm sau. Cục Khí tượng Hàn Quốc cho biết thời tiết nóng sẽ tiếp tục duy trì trong ít nhất một tuần nữa.