Hồi đầu năm, cựu cảnh sát trưởng thành phố Mexico Raymundo Collins bị cáo buộc đã chuyển ít nhất 331.000 USD khi ông là Giám đốc Viện Nhà ở của thành phố. Vào ngày 14/1/2020, Interpol đã đưa ra thông báo đỏ về việc bắt giữ Collins. Ông cũng đã bị điều tra vì mua bán bất hợp pháp một bất động sản ở quận Álvaro Obregón của thành phố Mexico, và bị phạt số tiền tương đương 15,1 triệu USD cho giao dịch này.

Bộ sưu tập xe hơi của Collins bao gồm một loạt các tác phẩm kinh điển đáng mơ ước từ các thời khác nhau. Ví dụ, ít nhất hai chiếc Ford Mustang hai thế hệ đã bị thu giữ, cùng với một mẫu C3 Corvette, một Cadillac Eldorado 1959, một Lincoln Cosmopolitan 1951, một Ford Model T 1927, và một Land Rover Defender cổ điển.

Collins đã giữ chức vụ cảnh sát trưởng từ tháng 7/2018 tới tháng 12/2018. Một thẩm phán thành phố Mexico đã phát lệnh bắt giữ Collins vào ngày 8 tháng 9, nhưng ông được cho là đang chạy trốn trong nước Mỹ. Do đó, Văn phòng Tổng chưởng lý Mexico đã đệ trình yêu cầu dẫn độ lên nước Mỹ hồi cuối tuần.

“Lệnh bắt giữ Collins được đưa ra vì có khả năng ông ta tham gia vào tội ác của công chức dưới hình thức sử dụng quyền hạn sai trái, ngoài việc bị truy nã bởi Viện Di trú Quốc gia”, một phát ngôn viên từ Văn phòng Tổng chưởng lý Mexico thông tin trên Daily Mail.

Bất ngờ trước bộ sưu tập xe hơi bị thu giữ của cảnh sát trưởng thành phố Mexico