Một chiếc VinFast Lux SA2.0 bị bắt gặp khi đang chạy thử tại Hà Nội. Khác với những lần chạy thử trước đây, xe không được ngụy trang bất cứ chi tiết nào. Việc này cho thấy những công đoạn cuối cùng đang dần hoàn tất trước ngày giao xe cho khách hàng.

Bất ngờ bắt gặp VinFast SA2.0 chạy thử không ngụy trang tại Hà Nội, ngày giao xe không còn xa - Ảnh 1.

VinFast Lux SA2.0 chạy thử tại Hà Nội.

Trước đây, chiếc xe đã xuất hiện hình ảnh chạy thử tại Hải Phòng, gần nơi đặt nhà máy của VinFast, còn sự xuất hiện tại Hà Nội là lần đầu tiên.

Đây có thể những chiếc xe VinFast Lux nằm trong lô đầu tiên xuất xưởng để thử nghiệm. Xe không chỉ được xuất đi nước ngoài để các chuyên gia quốc tế đánh giá theo quy trình nghiêm ngặt mà còn được chạy thử ngay tại Việt Nam - quê nhà của VinFast. Việc chạy thử tại nước nhà rất quan trọng bởi xe cần phải phù hợp với điều kiện đường sá và khí hậu.

Theo dự kiến, lô VinFast Lux đầu tiên sẽ được giao vào tháng 9 tới đây. Khách hàng đặt mua xe đã có thể chọn trang bị đi kèm từ bây giờ. Xe bản tiêu chuẩn sẽ được giao sớm hơn so với những chiếc tuỳ biến trang bị.

Bất ngờ bắt gặp VinFast SA2.0 chạy thử không ngụy trang tại Hà Nội, ngày giao xe không còn xa - Ảnh 2.

VinFast Lux SA2.0 được phát triển từ khung gầm BMW X5 và sử dụng động cơ đến từ hãng xe Đức này, hộp số ZF tự động 8 cấp. Theo thông số kỹ thuật mà VinFast cung cấp, xe Lux SA2.0 có động cơ 2 lít tăng áp, công suất 228 mã lực tại 5.000-6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 350 Nm tại 1.750-4.500 vòng/phút. 

Ảnh: Duy Trọng Nguyễn


Bất ngờ bắt gặp VinFast SA2.0 chạy thử không ngụy trang tại Hà Nội, ngày giao xe không còn xa - Ảnh 3.