Có thể nói, Nico Rosberg là tay đua Công thức 1 khiến cánh báo chí tốn nhiều giấy mực nhất vào thời điểm cuối năm 2016. Không chỉ là nhà đương kim vô địch của giải đua F1 lừng danh, Rosberg còn gây choáng vì tuyên bố giải nghệ chỉ 5 ngày sau khi bước lên bục vinh quang.

Bắt gặp nhà đương kim vô địch F1 kiểm tra lốp của Ferrari LaFerrari trên đường phố - Ảnh 1.

Nico Rosberg

Mới đây, cánh săn ảnh đã bất ngờ bắt gặp Rosberg trên đường phố Monaco trong hoàn cảnh khá đặc biệt. Vào thời điểm đó, nhà đương kim vô địch F1 đang ngồi kiểm tra lốp của một chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari màu đỏ rực bên lề đường nhưng không rõ vì nguyên nhân gì.

Bắt gặp nhà đương kim vô địch F1 kiểm tra lốp của Ferrari LaFerrari trên đường phố - Ảnh 2.

Rosberg ngồi kiểm tra lốp của chiếc Ferrari LaFerrari.

Qua hình ảnh, có thể thấy chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari màu đỏ chỉ đeo biển tạm. Do đó, nhiều người dự đoán chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari này mới được đăng ký và đang chờ biển chính thức.

Hiện chưa rõ chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari này có thuộc sở hữu của Rosberg hay không. Theo một số nguồn tin, khi bị bắt gặp, Rosberg đã giải thích đây là xe mượn của bạn. Trước đây, người ta thường bắt gặp Rosberg lái một chiếc siêu xe Mercedes-AMG SLS Roadster.

Khi ngồi kiểm tra lốp cho chiếc Ferrari LaFerrari, Rosberg vẫn mặc áo khoác Petronas màu ghi của đội Mercedes F1. Sau khi từ giã sự nghiệp, Rosberg sẽ dành toàn bộ thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn hi vọng Rosberg sẽ trở lại đường đua F1 trong tương lai.

Bắt gặp nhà đương kim vô địch F1 kiểm tra lốp của Ferrari LaFerrari trên đường phố - Ảnh 3.

Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2013, Ferrari LaFerrari đã trở thành siêu xe yêu thích của không ít người nổi tiếng như đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay, tay đua Lewis Hamilton hay nam ca sỹ Jay Kay thuộc ban nhạc Jamiroquai.

Bắt gặp nhà đương kim vô địch F1 kiểm tra lốp của Ferrari LaFerrari trên đường phố - Ảnh 4.

Ferrari LaFerrari chỉ được sản xuất với số lượng đúng 499 chiếc trên toàn thế giới và hiện đều đã có chủ dù sở hữu giá bán khởi điểm lên đến 1,3 triệu Euro, tương đương 1,7 triệu USD. Ngoài ra, muốn mua LaFerrari, bên cạnh việc nhiều tiền, các đại gia còn phải đáp ứng 1 điều kiện của hãng Ferrari. Theo đó, nếu muốn mua LaFerrari, khách hàng phải sở hữu trong tay ít nhất 5 chiếc siêu xe Ferrari khác.

Ferrari LaFerrari sử dụng động cơ V12, dung tích 6,3 lít và mô-tơ điện nên sở hữu công suất tối đa 950 mã lực. Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari nặng chỉ 1.255 kg tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.