Mercedes-Maybach S600 Pullman là mẫu xe siêu sang bản kéo dài nổi tiếng của thương hiệu Đức. Thông thường, chỉ các nhân vật VIP, các ông chủ, giới đại gia thực thụ, các chính khách hay các nguyên thủ mới sử dụng loại phương tiện này. Do đó, khi bất kỳ chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman nào lăn bánh trên đường phố Hà Nội đều khiến không ít người cảm thấy thích thú. 

Bắt gặp Mercedes-Maybach S600 Pullman mới tậu của Chủ tịch tập đoàn FLC - Ảnh 1.

Hình ảnh ghi lại chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman đỗ tại sảnh của tập đoàn này. Ảnh: Facebook

Chiếc S600 Pullman thứ 2 tại Việt Nam này là của Chủ tịch của tập đoàn FLC Group. Điều này không quá ngạc nhiên với nhiều người bởi vị doanh nhân này còn sở hữu trong tay nhiều mẫu xe siêu sang khác như Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng độc nhất vô nhị, Maybach 62S, một vài chiếc Rolls-Royce Ghost,...

Đây là một trong hai chiếc S600 Pullman được đưa về Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Xe sở hữu chiều dài lên tới 6,5 mét cùng với kiểu dáng sang trọng vốn có của dòng S-Class.

Xe được sơn màu đen với phần nội thất được bọc hoàn toàn bằng da màu kem nhằm tôn thêm phần sang trọng. Điều đặc biệt của chiếc xe chính là sự bổ sung của 2 ghế phụ cho khoang sau và có thể gập gọn khi không cần thiết. Phần ghế ngồi phụ này đồng thời được tích hợp 2 màn hình giải trí. Hệ thống âm thanh là loại hàng hiệu Burmester 3D cao cấp.

Bắt gặp Mercedes-Maybach S600 Pullman mới tậu của Chủ tịch tập đoàn FLC - Ảnh 2.

Thời điểm chiếc xe này khi vừa về Việt Nam. Ảnh: Nghia Tran

Ngoài ra, Mercedes-Maybach S600 Pullman cũng được trang bị một vách ngăn giữa khoang hành khách và tài xế. Một tấm kính nhỏ có thể trượt lên/xuống và làm mờ khi chủ nhân cần không gian riêng tư.

Mercedes-Maybach S600 Pullman được trang bị động cơ V12, dung tích 6,0 lít tăng áp kép tạo ra 530 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 830 Nm. Hiện chưa rõ Chủ tịch tập đoàn FLC Group phải bỏ ra số tiền bao nhiêu để có thể đưa được "siêu phẩm" này về garage của mình, tuy nhiên nhiều người ước tính con số có thể không dưới 30 tỷ đồng.

Khoang nội thất đạt đẳng cấp thương gia của Mercedes-Maybach S600 Pullman. Ảnh: Nghia Tran

Bắt gặp Mercedes-Maybach S600 Pullman của chủ tịch tập đoàn FLC lăn bánh trên đường phố Hà Nội. Video: Minh Quân.

Bắt gặp Mercedes-Maybach S600 Pullman mới tậu của Chủ tịch tập đoàn FLC - Ảnh 5.