Mercedes-AMG G63 Edition 1 đầu tiên về Việt Nam từ tháng 11/2018. Dẫu vậy, chiếc G63 Edition 1 vừa ra biển số ở Hà Nội lại độc đáo, vì mang màu đen nhám độc nhất, trong khi những chiếc còn lại mang màu bạc, đen bóng và trắng. Tất cả số xe G63 đời mới tại Việt Nam đều được đưa về dưới dạng nhập khẩu tư nhân. Xe chính hãng được bán ra vào cuối năm nay.

Edition 1 là bản cao cấp nhất của Mercedes-AMG G63 tính đến thời điểm hiện nay. Do đó, chiếc xe có một số điểm đặc biệt ở cả ngoại thất và nội thất.

Bắt gặp Mercedes-AMG G63 Edition 1 đời mới đầu tiên Hà Nội ra biển số xuống phố dịp cuối tuần - Ảnh 1.

Bước sang thế hệ mới Mercedes-AMG G63 nói chung và Editon 1 nói riêng có ngoại thất mềm mại và mang tính thể thao hơn so với thế hệ cũ, có thể nhận ra điều đó ở mặt ca-lăng và đèn pha.

Điểm khác biệt ở phiên bản Edition 1 so với phiên bản khác là xe được điểm thêm dải đề can ở hông xe, chụp gương chiếu hậu màu đen và cùng dải trang trí màu đỏ. Bộ mâm sơn đen viền đỏ 22 inch, có kích thước 235/40R22 Eagle F1 Asymmetric 2 cao cấp vốn chỉ dành cho xe sang đến từ thương hiệu Goodyear.

Bắt gặp Mercedes-AMG G63 Edition 1 đời mới đầu tiên Hà Nội ra biển số xuống phố dịp cuối tuần - Ảnh 2.

Giống như bên ngoài, sự khác biệt trong cabin cũng nhấn mạnh vào tính trang trí, như màu đỏ ở ghế ngồi, da khâu chỉ đỏ, vạch đỏ ở điểm 12 giờ trên vô lăng và một số chi tiết trên bảng táp-lô sử dụng chất liệu carbon màu đỏ.

Dưới nắp ca-pô, mẫu SUV nước Đức gắn động cơ Bi-Turbo V8 4.0, cho công suất 577 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm. Đây cũng là khối động cơ mà hãng xe nước Đức áp dụng trên chiếc xe thể thao AMG GT R, tuy nhiên động cơ G63 có mô-men xoắn cao hơn 100 Nm. 

Xe được trang bị hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh 4Matic. Nhờ đó, Mercedes-AMG G63 Edition có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5 giây  và đạt tốc độ tối đa 220 km/h hoặc có  thể mở lên 240 km/h khi trang bị gói Driver của AMG.

Bắt gặp Mercedes-AMG G63 Edition 1 đời mới đầu tiên Hà Nội ra biển số xuống phố dịp cuối tuần - Ảnh 3.
Bắt gặp Mercedes-AMG G63 Edition 1 đời mới đầu tiên Hà Nội ra biển số xuống phố dịp cuối tuần - Ảnh 4.
Bắt gặp Mercedes-AMG G63 Edition 1 đời mới đầu tiên Hà Nội ra biển số xuống phố dịp cuối tuần - Ảnh 5.
Bắt gặp Mercedes-AMG G63 Edition 1 đời mới đầu tiên Hà Nội ra biển số xuống phố dịp cuối tuần - Ảnh 6.
Bắt gặp Mercedes-AMG G63 Edition 1 đời mới đầu tiên Hà Nội ra biển số xuống phố dịp cuối tuần - Ảnh 7.
Bắt gặp Mercedes-AMG G63 Edition 1 đời mới đầu tiên Hà Nội ra biển số xuống phố dịp cuối tuần - Ảnh 8.
Bắt gặp Mercedes-AMG G63 Edition 1 đời mới đầu tiên Hà Nội ra biển số xuống phố dịp cuối tuần - Ảnh 9.