Toyota Prius có lẽ là cái tên nổi bật nhất trong làng xe hybrid trên toàn thế giới bởi đây chính là mẫu xe xăng lai điện đầu tiên được sản xuất đại trà kể từ năm 1997 và cũng là mẫu xe hybrid có doanh số bán hàng cao nhất thế giới vào năm 2017.

Toyota Việt Nam cũng từng tham vọng kế hoạch đưa mẫu Toyota Prius này vào nước ta, thế nhưng nguyên nhân tại thời điểm đó chính là vẫn chưa xác định được rõ mức thuế nhập khẩu dành cho mẫu xe này.

Bắt gặp mẫu xe hybrid bán chạy nhất toàn cầu tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Toyota Prius được nhắc đến trong bài viết chính là một trong số hiếm những mẫu Prius thuộc thế hệ mới nhất đang lăn bánh tại Việt Nam. Sở hữu lớp sơn màu xanh dương cực đẹp khiến mẫu xe này luôn thu hút được sự chú ý của người đi đường. Màu sơn phần nào cũng thể hiện rõ đặc tính của mẫu xe này, đó chính là mẫu xe "xanh", thân thiện với môi trường.

Toyota Prius thường được gọi là mẫu xe "xanh" bởi hệ thống dẫn động của xe chính là sự kết hợp giữa động cơ xăng thông thường và động cơ điện, chính ưu thế này khiến Prius được đánh giá là tiết kiệm nhiên liệu hơn 20-30% so với những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường.

Bắt gặp mẫu xe hybrid bán chạy nhất toàn cầu tại Việt Nam - Ảnh 2.

Kể từ thế hệ thứ 2, Toyota Prius có một thiết kế vô cùng đặc trưng.

Bắt gặp mẫu xe hybrid bán chạy nhất toàn cầu tại Việt Nam - Ảnh 3.

Đó chính là phần cột C của xe được vuốt xuống giống những mẫu fastback. Điều này cũng nhằm tối ưu chỉ số cản gió của xe xuống mức 0,24 Cd, tức 1 trong những mẫu xe có chỉ số cản gió thấp nhất thế giới.

Bắt gặp mẫu xe hybrid bán chạy nhất toàn cầu tại Việt Nam - Ảnh 4.

Phần đầu xe có thiết kế đơn giản và toát lên vẻ hiện đại.

Bắt gặp mẫu xe hybrid bán chạy nhất toàn cầu tại Việt Nam - Ảnh 5.

Phần lưới tản nhiệt của xe có kích thước rất bé.

Bắt gặp mẫu xe hybrid bán chạy nhất toàn cầu tại Việt Nam - Ảnh 6.

Logo được tô điểm thêm viền màu xanh dương chính là điểm nhận biết đây là một dòng xe hybrid của Toyota.

Bắt gặp mẫu xe hybrid bán chạy nhất toàn cầu tại Việt Nam - Ảnh 7.

Xe sở hữu bộ mâm thiết kế có phần hơi rẻ tiền, kích thước chỉ đạt 15 inch.

Toyota Prius được trang bị hệ thống đèn pha và đèn hậu dạng LED hiện đại. Gương xe được tích hợp đèn xi-nhan báo rẽ. Bên sườn là nơi đặt logo "Hybrid".

Bắt gặp mẫu xe hybrid bán chạy nhất toàn cầu tại Việt Nam - Ảnh 9.

Toyota Prius sử dụng một động cơ xăng 4 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 1,8 lít cho ra công suất cực đại là 96 mã lực và 142 Nm kết hợp với một động cơ điện tạo ra 71 mã lực và 163 Nm. Tổng công suất của Prius đạt được là 157 mã lực và 305 Nm. Xe được trang bị hộp số tự động vô cấp CVT.

Tại nhiều nước, Toyota Prius được hưởng rất nhiều chế độ ưu đãi bởi đây là một mẫu xe "xanh", thân thiện với môi trường. Giá bán khởi điểm cho một chiếc Toyota Prius tại Mỹ là ở mức 24.685 USD.