KTM 390 Duke hiện đã là mẫu xe naked bike đã rất quen thuộc với nhiều người. Ngoài ra, hãng KTM hiện còn phân phối cả "người anh em" mang kiểu dáng thể thao của 390 Duke, đó là RC 390.

Có vẻ như hãng KTM sẽ không dừng lại ở đó mà chuẩn bị tung ra thêm phiên bản scrambler mới của dòng 390 Duke. Những hình ảnh của chiếc xe được cho là KTM 390 Duke phiên bản scrambler trên đường thử tại quê nhà Áo đã chứng tỏ điều đó.

Hình ảnh trên đường thử cho thấy chiếc xe này được trang bị chắn bùn trước kiểu mỏ chim và phuộc hành trình ngược dốc nghiêng hơn KTM 390 Duke. Bên cạnh đó, KTM 390 Duke phiên bản scrambler còn đi kèm tấm chắn để bảo vệ xe khỏi bùn đất.

Bộ vành trước của chiếc xe này dùng nan hoa theo phong cách cổ điển. Trong khi đó, bộ vành sau của xe lại dùng chấu đúc hợp kim. Vành đi kèm với lốp gai, phanh đĩa hình cánh hoa và kẹp phanh Brembo phía trước, tương tự KTM 690 Enduro R 2017. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS đương nhiên cũng có mặt trên xe.

Về hình thức, KTM 390 Duke phiên bản scrambler được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số nằm trên đèn pha có thiết kế khá đơn giản. Trong khi đó, thiết kế bình xăng, tấm che tản nhiệt, bộ khung và dàn áo đằng sau lại giống KTM 390 Duke 2017.

Bắt gặp KTM 390 Duke phiên bản scrambler mới trên đường phố - Ảnh 1.

KTM 390 Duke 2017

Những trang bị nổi bật khác của KTM 390 Duke phiên bản scrambler bao gồm đèn hậu/đèn xi-nhan dạng LED, tay lái nâng cao và yên tạo tư thế ngồi thẳng lưng hơn cho người điều khiển. Tuy nhiên, chiếc xe này thiếu mỏ cày bảo vệ động cơ.

Dự đoán, KTM 390 Duke phiên bản scrambler cũng dùng động cơ xy-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, dung tích 373 cc, sản sinh công suất tối đa 43,5 mã lực tại vòng tua máy 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 37 Nm, tăng 2 Nm, tại vòng tua máy 7.000 vòng/phút. Động cơ kết hợp cùng hộp số sàn 6 cấp. Rất có thể hãng KTM sẽ điều chỉnh động cơ để tăng mô-men xoắn ở vòng tua thấp sao cho phù hợp với đặc trưng của dòng scrambler.

Hiện chưa có thông tin về thời điểm hãng KTM trình làng phiên bản scrambler của 390 Duke. Khi có mặt trên thị trường, KTM 390 Duke phiên bản scrambler sẽ là đối thủ của Ducati Sixty2.