Vào trưa nay, ngày 23/5/2016, nhiều người dân sinh sống gần khu vực đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1, đã xôn xao khi bắt gặp bộ đôi "quái thú" The Beast, đảm nhận nhiệm vụ hộ tống Tổng thống Mỹ Barack Obama tại TP.HCM, xuất hiện trên phố.


Cặp đôi quái thú The Beast trong cây xăng tại Quận 1, TP.HCM.

Cặp đôi "quái thú" The Beast trong cây xăng tại Quận 1, TP.HCM.

Sự xuất hiện đầy bất ngờ của hai "hộ vệ" Tổng thống Obama trên phố Sài thành nhằm mục đích tiếp nhiên liệu cho hành trình hộ tống vào trưa ngày mai. Rất nhiều bạn trẻ đã có dịp may mắn chụp hình cùng với bộ đôi "quái thú" khá nổi tiếng này.

Trước đó, để phục vụ cho công tác hộ tống Tổng thống Obama tại TP.HCM vào trưa ngày 24 và 25/5, đoàn tùy tùng gồm hàng chục chiếc xe "khủng long" đã xuất hiện tại Sài thành và hiện đang cư trú tại Lãnh sự quán Mỹ, tại đường Lê Duẩn, Quận 1.


Rất nhiều người dân tò mò trước sự xuất hiện của hai hộ vệ Tổng thống Obama.

Rất nhiều người dân tò mò trước sự xuất hiện của hai "hộ vệ" Tổng thống Obama.

Ngoài bộ đôi The Beast đảm nhận công việc chở Tổng thống Mỹ Obama, trong đoàn xe hậu cần còn có sự xuất hiện của Chevrolet Suburban, Ford F-series chuyên chở các mật vụ Mỹ.

Cadillac One do tập đoàn General Motors của Mỹ sản xuất dành riêng cho Tổng thống Barack Obama. The Beast nặng đến 8 tấn, dài 5.486 mm nên "uống xăng như nước lã". Theo một số nguồn tin, The Beast cần tới 63,5 lít nhiên liệu để đi được 100 km.


Sau khi đổ nhiên liệu, hai chiếc The Beast trở về lại Lãnh sự quán Mỹ, tại đường Lê Duẩn, Quận 1 để trú ngụ.

Sau khi đổ nhiên liệu, hai chiếc The Beast trở về lại Lãnh sự quán Mỹ, tại đường Lê Duẩn, Quận 1 để trú ngụ.

Thân vỏ của Cadillac One cực dày, được làm từ nhiều lớp thép, nhôm, titan và gốm. Khi kết hợp với nhau, những vật liệu này giúp thân vỏ của The Beast có khả năng bảo vệ người ngồi bên trong hàng đầu thế giới. Toàn bộ phần thân đều được bịt kín mọi ngóc ngách để chống những vụ tấn công sinh hóa. Bên dưới gầm xe còn có tấm ốp bằng thép để chống bom hoặc lựu đạn.

Cửa sổ bên ghế lái là nơi duy nhất trên The Beast có thể mở ra để tài xế giao tiếp với các mật vụ. Cửa sổ bên ghế lái của xe dày đến 760 mm. Khoang hành khách đủ chỗ cho 4 người ngồi, ngăn cách với buồng lái bằng vách làm từ kính chống đạn. Khi cần, Cadillac One có thể chở theo tối đa 7 người.

"Trái tim" của The Beast là khối động cơ diesel Duramax, tương tự loại dùng cho xe bán tải hạng nặng cỡ lớn của Chevrolet và GMC. Không chỉ bền bỉ, động cơ diesel còn khó nổ hơn và dễ đổ nhiên liệu ở bất kỳ đâu trên thế giới. Động cơ cho phép The Beast tăng tốc từ 0-96 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa chỉ khoảng 96 km/h.

Ảnh: Hoàng Vịnh