3 đứa trẻ vùng El Tamarindo thuộc cộng hòa Dominica đã bị thương nặng sau khi đốt cháy chiếc Lamborghini của bố để bắt chước một phân cảnh trong bài hát La Romana của Bug Bunny khá nổi ở khu vực Mỹ Latin từ tháng 4 đến nay. Hậu quả là 2 trong số 3 đứa trẻ vẫn đang phải chiến đấu chống chọi với tử thần, cậu bé nhỏ tuổi nhất đã thiệt mạng.

Tờ báo địa phương Listin Diario cho biết gia đình 3 đứa trẻ độ tuổi từ 7 đến 14 này hoàn toàn không biết về sự việc cho đến khi điều đáng tiếc xảy ra. Người cha, ông Franklin Mieses Rodriguez, thường khóa kỹ những đồ vật nguy hiểm trong garage nhưng lần này ông bỏ sót một can xăng ở ngoài và chúng đã tận dụng sơ hở này để tạo ra một vòng tròn lửa bên ngoài chiếc Lamborghini.

Video ca nhạc La Romana dẫn tới hậu quả đau lòng (phút 4:22)

Không dừng lại ở đó, 1 trong 3 đứa trẻ đã lấy thêm diêm để đốt chiếc Lamborghini. Lửa bốc cao đã khiến 3 đứa trẻ hoảng sợ và mắc kẹt bên trong vòng lửa cùng chiếc Lamborghini. Khi đó, ông Franklin vẫn đang đi làm còn người vợ đang làm việc nhà.

Sau khi sự việc lan truyền trong cộng đồng Dominica, người cha cho biết mọi việc đáng lẽ đã không xảy ra nếu video ca nhạc trên không bao gồm những cảnh tượng "ngu ngốc" như vậy. Ông cũng thừa nhận mình đã sơ suất vì không cất kỹ can xăng ở nơi ngoài tầm với của những đứa con của mình nhưng nếu như bình thường thì có ai quan tâm tới việc can xăng có ở đó hay không?

Luồng dư luận tại quốc gia Mỹ Latin này cũng chia làm 2 phe rõ rệt, một phê phán video của Bug Bunny và một phản đối khi cho rằng đổ tội cho nguyên nhân phù phiếm như vậy cũng giống như cố gắng gán ghép phim Hollywood hay game thành nguyên nhân dẫn đến bạo lực ngày càng gia tăng – quá xa vời và không có cơ sở xác đáng.

Tham khảo: AutoEvolution

Bắt chước video ca nhạc, 3 đứa trẻ đốt xe Lamborghini của bố - Ảnh 2.