Câu chuyện xoay quanh chủ nhân tài khoản có tên Caz trên Instagram. Chủ sở hữu của một chiếc Ford F-150 Raptor đời 3 đã thử sức chiếc bán tải sản xuất năm 2021 của mình bằng cách đưa xe đi "nhún nhảy" tại trường đua địa hình Virginia International Raceway và cũng tại đây mà cơ sự xảy ra.

Chia sẻ trải nghiệm của mình với Jalopnik, Caz chia sẻ ông tham dự một sự kiện mang tên Off-Road Revolution với khoảng 50 chiếc Raptor đủ chủng loại và 10 chiếc Ram 1500 TRX góp mặt.

Những chiếc bán tải địa hình được thử sức với các cú nhảy khởi đầu từ gần/thấp tới xa/cao để xem khả năng vận hành tới đâu. Tốc độ thường thấy của xe khi bắt đầu bay lên không trung là khoảng 50 dặm/giờ nhưng Caz muốn thử thách nhiều hơn thế nên thực hiện cú nhảy ở tốc độ 60 dặm/giờ (thậm chí hơn khi ông không nhìn đồng hồ tốc độ).

Cú nhảy của chiếc Ford F-150 Raptor của Caz được người khác ghi lại

Kết quả của cú nhảy, với riêng chiếc bán tải, là khá mỹ mãn khi màn tiếp đất khá êm. Tuy nhiên, việc cả 4 bánh xe chạm đất cùng một lúc khiến toàn bộ phản lực tác động ngược lên xe cùng một lúc gây nên thương tích cho người lái.

"Đốt sống T12 của tôi bị gãy thành 3 mảnh", Caz chia sẻ. "Đó là trải nghiệm đau đớn nhất đời mà tôi từng gặp phải, khi đó tôi lập tức cho xe về P và lao ra ngoài để cố làm thẳng lưng". Ông sắp tới sẽ phải thực hiện phẫu thuật nối liền đốt sống và sau đó sẽ cần một khoảng thời gian hồi phục.

Trong khi đó, chiếc Ford F-150 Raptor hoàn toàn không có chút thương tích nào. Đáng chú ý là việc một chủ xe khác tham dự sự kiện dù đã quan sát cú nhảy của Caz và kết quả sau đó vẫn cố mô phỏng lại một lần nữa. Người này cũng bị thương nhẹ (rạn xương) và sau đó được đưa tới bệnh viện nhưng sẽ không phải phẫu thuật.

Bắt chước quảng cáo, chủ xe Ford F-150 Raptor gãy luôn đốt sống lưng - Lời nhắn nhủ tới những người thích nghịch bán tải - Ảnh 2.

Chiếc Ford F-150 Raptor của Caz thuộc đời 3 ra mắt đầu năm ngoái.

Caz cho biết ông không có ý định đổ lỗi cho Ford khi chiếc F-150 Raptor đã làm đúng phần việc của mình. "Thân thể tôi mới là điểm yếu", ông vui vẻ thừa nhận và nhắn nhủ với các chủ xe khác rằng đừng làm những hành động nguy hiểm tương tự vì dù chiếc xe không hề hấn gì, chưa chắc cơ thể họ đã chịu được lực tác động.

"Tôi từng nghĩ xe có thể hỏng nhưng chưa bao giờ lường tới việc bị tổn hại về thể chất trước cú nhảy trên, giờ thì tôi đã sáng mắt ra", Caz thừa nhận.

Tham khảo: Jalopnik

Bắt chước quảng cáo, chủ xe Ford F-150 Raptor gãy luôn đốt sống lưng - Lời nhắn nhủ tới những người thích nghịch bán tải - Ảnh 3.
https://autopro.com.vn/bat-chuoc-quang-cao-chu-xe-ford-f-150-raptor-gay-luon-dot-song-lung-loi-nhan-nhu-toi-nhung-nguoi-thich-nghich-ban-tai-20220429190334426.chn