Pak Slamet là nhân viên bảo vệ tại trường trung học SMAN 4 ở thành phố Nam Tangerang, tỉnh Banten, Indonesia. Nhiệm vụ hàng ngày của Pak là sắp xếp xe máy của học sinh sao cho tiết kiệm không gian nhiều nhất có thể.

Nếu chỉ an phận làm công việc của mình, Pak sẽ chẳng thể nào gây bão được trên mạng xã hội như mấy ngày hôm nay. Tyara, một nữ học sinh trong trường, đã đăng những hình ảnh ngăn nắp đến kinh ngạc tại bãi xe của trường. Anh Pak đã xếp xe một cách gọn gàng, phân loại theo màu sắc để học sinh dễ nhận dạng hơn.

 Bảo vệ trường nhà người ta: Ngày nào cũng xếp xe của học sinh theo hãng, màu sắc một cách ngăn nắp đáng kinh ngạc - Ảnh 1.
 Bảo vệ trường nhà người ta: Ngày nào cũng xếp xe của học sinh theo hãng, màu sắc một cách ngăn nắp đáng kinh ngạc - Ảnh 2.
 Bảo vệ trường nhà người ta: Ngày nào cũng xếp xe của học sinh theo hãng, màu sắc một cách ngăn nắp đáng kinh ngạc - Ảnh 3.

Bãi giữ xe ngắn nắp đến kinh ngạc dưới bàn tay tài hoa của anh Pak

Anh Pak chia sẻ: "Công việc của tôi là giữ cho bãi gửi xe sạch đẹp. Người ta hay định kiến rằng nhân viên bảo vệ chỉ toàn hút thuốc và uống cà phê, tôi không thích và không muốn nghe những điều đó. Tôi có những sáng kiến riêng, tạo ra bản sắc riêng của mình."

Theo quan sát có thể thấy anh Pak đã xếp loại xe phổ biến nhất mà học sinh đi là Honda Beat theo màu sắc. Những loại xe khác cũng được phân loại đâu vào đấy.

Học sinh trong trường dành rất nhiều lời khen ngợi cho hành động có tâm và rất trách nhiệm này. Hàng nghìn người đã chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh bãi xe của trường trung học SMAN 4 cũng những lời khen có cánh.