Bảo tàng xe cơ bắp Mỹ: Nơi có tiền cũng không thể vào thăm

Sau thành công ngoài mong đợi trong lĩnh vực sáng chế và sản xuất thuốc thú y, Mark bắt đầu trở lại với niềm đam mê của mình bằng việc thu thập các dòng xe cơ bắp Mỹ. Tới giờ, ông đang là một trong những nhà sưu tập xe lớn nhất thế giới với bảo tàng của riêng mình đặt tại Melbourne, Florida với diện tích lên tới gần 11.500 m2.

Bảo tàng xe cơ bắp Mỹ: Nơi có tiền cũng không thể vào thăm - Ảnh 1.

Trong bảo tàng của Mark là 248 mẫu xe cơ bắp tới từ khắp nơi trên thế giới. Khi vừa bước chân vào bên trong, chào đón khách tham quan tại hành lang là bộ sưu tập "niềm tự hào nước Mỹ" với các dòng xe Ford GT 40, Ford GT và Shelby Cobra cổ. Tất cả số xe tại đây đều được lau chùi sạch sẽ hàng ngày, không chút bụi bám bẩn.

Ở một góc bảo tảng là bộ sưu tập Yenko Chevrolet của Mark, bao gồm tất cả dòng xe Yenko từng được lắp ráp tại Pennsylvania bởi tay đua Don Yenko với con số tổng lên tới hơn 40. Phía đối diện của bộ sưu tập này là các dòng xe hỗ trợ thuộc giải đua Indianapolis 500, trong đó có cả phiên bản mới nhất là Camaro 2017.

Bảo tàng xe cơ bắp Mỹ: Nơi có tiền cũng không thể vào thăm - Ảnh 2.

Nằm ở vị trí giữa bảo tàng tiếp tục là những mẫu xe cơ bắp Mỹ danh tiếng khác: Camaro, Mustang, Shelby, Corvette cùng một loạt dòng xe Ford mui trần ra mắt trong giai đoạn 1957 – 1959. Đâu đó xuất hiện một vài dòng xe Oldsmobile, Buick và Pontiac GTO.

Bộ sưu tập của Mark không chỉ dừng lại với các mẫu xe Mỹ. Logo Ferrari, Porsche hay Rolls-Royce cũng xuất hiện rải rác trong bảo tàng.

Bảo tàng xe cơ bắp Mỹ: Nơi có tiền cũng không thể vào thăm - Ảnh 3.

Toàn bộ không gian bảo tàng của Mark được trang trí theo phong cách cổ điển với đèn neon, xe đạp, động cơ... với tổng "thiệt hại" lên tới hàng triệu USD theo vị chủ nhân.

Một điểm đặc biệt về bảo tàng của Mark là dù có nhiều tiền tới đâu bạn cũng không được chào đón tại đây. Chỉ một số ít đối tượng đặc biệt được vị doanh nhân người Mỹ mời tới thăm thú bộ sưu tập của mình, trong đó gần đây nhất có thể kể đến như ông Edsel B. Ford II, đội ngũ phi công thuộc Không lực Hoa Kỳ, sinh viên khoa phục chế xe thuộc đại học McPherson, Kansas... Đồng thời, những đối tượng như trẻ em, những người bệnh nặng hấp hối, người già, cựu chiến binh có ước nguyện tới thăm cũng được chấp nhận.

Một số hình ảnh khác của bộ sưu tập trị giá hàng trăm triệu USD tới từ Mark Pieloch:

Bảo tàng xe cơ bắp Mỹ: Nơi có tiền cũng không thể vào thăm - Ảnh 4.
Bảo tàng xe cơ bắp Mỹ: Nơi có tiền cũng không thể vào thăm - Ảnh 5.
Bảo tàng xe cơ bắp Mỹ: Nơi có tiền cũng không thể vào thăm - Ảnh 6.
Bảo tàng xe cơ bắp Mỹ: Nơi có tiền cũng không thể vào thăm - Ảnh 7.
Bảo tàng xe cơ bắp Mỹ: Nơi có tiền cũng không thể vào thăm - Ảnh 8.
Bảo tàng xe cơ bắp Mỹ: Nơi có tiền cũng không thể vào thăm - Ảnh 9.
Bảo tàng xe cơ bắp Mỹ: Nơi có tiền cũng không thể vào thăm - Ảnh 10.
Bảo tàng xe cơ bắp Mỹ: Nơi có tiền cũng không thể vào thăm - Ảnh 11.
Bảo tàng xe cơ bắp Mỹ: Nơi có tiền cũng không thể vào thăm - Ảnh 12.
Bảo tàng xe cơ bắp Mỹ: Nơi có tiền cũng không thể vào thăm - Ảnh 13.

Ảnh: MotorAuthority