Có thể nói, Mercedes-Benz là một trong những hãng xe có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời nhất làng ô tô với những nốt thăng trầm đầy biến động. Có vẻ như sau khi Porsche liên tục công bố các video và hình ảnh kỷ niệm 70 năm sản xuất xe thể thao của mình, thương hiệu xe sang đồng hương và cũng là đối thủ của họ đã tỏ ra có phần "ngứa ngáy" và phải thể hiện rằng mình cũng không hề thua kém ai. Tất nhiên, những người hưởng lợi là chúng ta với một chuyến "tham quan" bảo tàng của MB miễn phí qua màn ảnh.

Bảo tàng Mercedes-Benz Stuttgart nưi tất cả những dòng xe nổi bật từng mang logo ngôi sao 3 bánh cư ngụ

Tại bảo tàng Mercedes-Benz đặt tại Stuttgart, Đức, 9 tầng nhà với 160 mẫu xe đủ mọi tuổi tác, phong cách và phân khúc là những "mẫu vật sống" kể lại câu chuyện lịch sử đầy màu sắc và thi vị của thương hiệu xe sang danh tiếng. Chiếc Benz Motor Car 1886 – khởi đầu của hành trình "MB" kéo dài đằng đẵng đến nay cũng là một nhân chứng trong số đó.

Bảo tàng Mercedes Stuttgart – Thiên đường cho người yêu xe Mẹc - Ảnh 2.

Bên cạnh dòng xe cổ chủ yếu là "tầng tầng lớp lớp" các dòng xe đua Mercedes – niềm tự hào qua từng thời kỳ của hãng. Bên cạnh đó, những bản vẽ gốc, bản phác thảo, bản thảo kỹ thuật và hàng loạt giấy tờ như bằng sáng chế, đăng ký thương hiệu, sách vở về Mercedes-Benz... cũng được họ lưu lại và phân loại cực kỳ đầy đủ. Cho những ai không thể tới Stuttgart chiêm ngưỡng, Mercedes-Benz thậm chí còn thiết kế một trang web riêng đưa người thăm đi tham quan tổng thể bảo tàng này.

Đôi lúc, Mercedes cũng tổ chức 1 vài sự kiện tại "kho tàng" của mình nhưng có lẽ khách tới tham dự luôn dành sự chú ý của mình tới những báu vật có mặt ở đây nhiều hơn, trong đó các dòng 300SL Gullwing hay 220 S luôn thu hút nhiều ánh mắt ngưỡng mộ hơn cả. Tổng giá trị của các dòng xe có mặt tại bảo tàng tính riêng cũng không dưới hàng trăm triệu USD.

Tham khảo: Motor1