Bước 1: Bảo dưỡng xe

Bão số 10 đang về, hãy thuộc lòng các lưu ý tránh bão cho ô tô - Ảnh 1.

Nếu bạn phát hiện xe mình sắp đến hạn bảo dưỡng, lời khuyên của các chuyên gia là hãy đưa xe ngay tới các cửa hàng dịch vụ uy tín nếu không muốn bị mắc kẹt trong mưa bão những ngày sắp tới.

Bão số 10 đang về, hãy thuộc lòng các lưu ý tránh bão cho ô tô - Ảnh 2.

Kiểm tra các chính sách bảo hiểm là việc cần phải làm ngay bởi trong mưa bão, rất có thể ô tô của bạn sẽ "gặp tai nạn" không đáng có như bị cây đổ, thủy kích, ngập nước trong hầm gửi xe, bị xe khác đâm phải khi đường trơn trượt,… Việc hiểu rõ các chính sách bảo hiểm sẽ giúp bạn đơn giản hóa quá trình làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ nếu ô tô hỏng hóc sau bão.

Bão số 10 đang về, hãy thuộc lòng các lưu ý tránh bão cho ô tô - Ảnh 3.

Kiểm tra dung dịch cần thiết trên xe như dầu nhớt động cơ, nhớt hộp số, dầu phanh, dung dịch ắc quy, nước làm mát, nước rửa kính,… Nếu đến hạn, bạn hãy mang xe tới các trung tâm uy tín để thay thế.

Bão số 10 đang về, hãy thuộc lòng các lưu ý tránh bão cho ô tô - Ảnh 4.

Kiểm tra gạt mưa vì bão mang tới những cơn mưa xối xả. Bạn hãy chắc gạt mưa hoạt động hiệu quả nếu không muốn bị giảm tầm nhìn những ngày tới.

Bão số 10 đang về, hãy thuộc lòng các lưu ý tránh bão cho ô tô - Ảnh 5.

Kiểm tra bánh xe, bao gồm cả chất lượng bề mặt lốp và áp suất lốp. Đây chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường trơn trượt trong cơn bão sắp đổ bộ.

Bước 2: Chuẩn bị xe trước mùa mưa bão

Bão số 10 đang về, hãy thuộc lòng các lưu ý tránh bão cho ô tô - Ảnh 6.

Nạp đầy bình nhiên liệu bởi trong những ngày mưa bão, bạn sẽ không biết được các cây xăng có hoạt động bình thường hay không.

Bão số 10 đang về, hãy thuộc lòng các lưu ý tránh bão cho ô tô - Ảnh 7.

Chuẩn bị một bộ đồ nghề khẩn cấp để đề phòng hỏng xe giữa đường. Bộ đồ nghề đó có thể bao gồm các đồ nghề sửa xe thông thường, dao bỏ túi, cầu chì dự phòng, đèn pin, dầu nhớt dự phòng, dụng cụ mở hộp, dụng cụ phá kính và cắt dây đai khẩn cấp, hộp cứu thương,…

Bão số 10 đang về, hãy thuộc lòng các lưu ý tránh bão cho ô tô - Ảnh 8.

Chuẩn bị túi để bảo quản các giấy tờ liên quan tới xe. Bởi rất có thể, xe của bạn có thể bị ngập hay bị nước mưa bắn vào trong nội thất.

Bước 3: Chọn chỗ đỗ xe an toàn

Bão số 10 đang về, hãy thuộc lòng các lưu ý tránh bão cho ô tô - Ảnh 9.

Đỗ xe tại những nơi cao ráo, tránh xa các tòa nhà lớn, cao tầng, cây cao, cột điện,…

Bão số 10 đang về, hãy thuộc lòng các lưu ý tránh bão cho ô tô - Ảnh 10.

Chọn các chỗ đỗ trong garage, nhà để xe có hệ thống thoát nước tốt. Nếu khu vực bạn ở hoặc làm việc thuộc nơi thường xuyên ngập úng, thoát nước kém và có "lịch sử" từng ngập nước, hãy cân nhắc lựa chọn một vị trí đỗ xe an toàn khác.