Mới đây, trên một con phố ở quận Cửu Long Pha thuộc thành phố trực thuộc trung ương Trùng Khánh, Trung Quốc, một chiếc xe hơi đã bị khóa bánh xe do đậu xe không đúng quy định. Để tránh bị phạt, chủ nhân của chiếc xe này đã tháo lốp và thay bằng lốp dự phòng.

Vụ việc này cụ thể ra sao?

Sáng ngày 19/5 vừa qua, cảnh sát quận Cửu Long Pha đã phát hiện một chiếc xe việt dã có giấy phép của khu vực Quảng Đông khi đang đi tuần tra.

Chiếc xe này được đậu trên vỉa hè gần một tiểu khu trên đường Triều Dương và được một đám đông vây quanh. Cảnh sát đã tiến tới tìm hiểu và phát hiện một người đàn ông đang tháo và thay bánh xe.

Phó đội trưởng Đội cảnh sát tuần tra giao thông quận Cửu Long Pha, anh Dương Việt cho biết: "Tôi thấy anh ta đã dùng bánh dự phòng thay cho bánh trước bên trái, chiếc bánh cũ đã bị tháo ra tuy nhiên trên đó lại có một chiếc khóa màu vàng.

Tôi cảm thấy có gì đó không ổn nên đã hỏi người lái xe xem đã có chuyện gì xảy ra. Anh ta trả lời rằng xe anh ta đã bị đội quản lý trật tự đô thị khóa lại."

Bánh xe bị khóa vì đỗ sai quy định, người đàn ông tháo ngay giữa đường, thay bằng bánh dự phòng để tránh bị phạt - Ảnh 1.

Thì ra người đàn ông này đã đậu xe trên vỉa hè rồi bỏ đi, sau đó mới bị nhân viên của đội quản lý trật tự đô thị tới khóa xe lại theo "Quy định quản lý cơ sở vật chất của thành phố Trùng Khánh".

Khi quay trở lại, người đàn ông này đã tháo bánh cũ, thay bánh dự phòng và chuẩn bị rời đi.

Việc xe bị của người này bị khóa là đúng quy định, nhưng anh ta lại chọn cách tháo và thay bánh xe thay vì chấp nhận bị phạt, như vậy là sai phạm tiếp nối sai phạm. Phía cảnh sát sau đó đã yêu cầu người này xuất trình giấy phép lái xe ra và nhanh chóng tiếp nhận xử lý vụ việc.

Cảnh sát Dương Việt cho biết thêm: "Người đàn ông này nghe nói sẽ bị phạt 2.000 nhân dân tệ, anh ta cảm thấy mức phạt quá nặng nên mới nghĩ ra thủ đoạn này.

Trên thực tế, anh nên tuân theo và chấp nhận hình phạt. Nếu cơ quan có thẩm quyền xử lý không hợp lý, anh hoàn toàn có thể kháng cáo. Nhưng trong trường họp này, người đàn ông kia đã sai hoàn toàn."

Người đàn ông này sau đó đã bị đưa đến văn phòng Quản lý trật tự đô thị thành phố để xử lý.

Bánh xe bị khóa vì đỗ sai quy định, người đàn ông tháo ngay giữa đường, thay bằng bánh dự phòng để tránh bị phạt - Ảnh 2.