Tuy Toyota đã cho ra mắt nhiều phiên bản hiện đại và đầy đủ công nghệ nhưng vẫn có không ít tín đồ mê off-road "trung thành" với những chiếc Land Cruiser thế hệ cũ. Trường hợp xuất hiện trong bài viết dưới đây là một ví dụ điển hình cho ý kiến trên.

Bán Toyota Land Cruiser gần 30 tuổi, chủ xe vẫn nhận mưa lời khen dù rao giá hơn 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Chiếc Toyota Land Cruiser đề cập trong bài viết thuộc phiên bản 2 cửa sản xuất năm 1992. Dù đã là "ông ngoại" khi bước gần đến tuổi 30 nhưng chiếc xe vẫn được rao giá tới 500 triệu đồng. Tuy vậy, phía dưới bài đăng không có bất cứ ý kiến phản đối nào về số tiền chủ xe đưa ra. Ngược lại, chiếc Toyota Land Cruiser 2 cửa nhận về rất nhiều lời khen cũng như bình luận theo kiểu muốn đưa về garage của mình.

Bán Toyota Land Cruiser gần 30 tuổi, chủ xe vẫn nhận mưa lời khen dù rao giá hơn 500 triệu đồng - Ảnh 2.

Ngoại hình của chiếc Toyota Land Cruiser 29 tuổi đã được tân trang với lớp sơn mới đen nhám. Chóa đèn trước/sau đều thay sang loại tối màu. Toàn bộ dàn lốp (gồm lốp dự phòng) và ống phuộc nguyên bản đã được thay thế.

Bán Toyota Land Cruiser gần 30 tuổi, chủ xe vẫn nhận mưa lời khen dù rao giá hơn 500 triệu đồng - Ảnh 3.

Dưới nắp ca-pô, chiếc Toyota Land Cruiser trang bị khối động cơ diesel, 4 xy-lanh, dung tích 2,4 lít cho công suất 90 mã lực và mô-men xoắn cực đại 215Nm, kết hợp cùng hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động 2 cầu. Người bán chia sẻ, việc tìm kiếm một chiếc Toyota Land Cruiser J70 bản máy dầu trên thị trường xe cũ là điều không hề dễ dàng.

Vị chủ nhân cũ vẫn giữ nguyên gần như toàn bộ khoang nội thất của chiếc Toyota Land Cruiser II 1992. Sự thay đổi lớn nhất chính là hệ thống giải trí trung tâm đã được thay bằng màn hình cảm ứng kết nối đa phương tiện như nhiều mẫu xe hiện đại ngày nay.

Bán Toyota Land Cruiser gần 30 tuổi, chủ xe vẫn nhận mưa lời khen dù rao giá hơn 500 triệu đồng - Ảnh 5.

Với giá bán 500 triệu đồng, hầu hết số đông sẽ lựa chọn những mẫu sedan hạng B như Hyundai Accent hay Toyota Vios. Tuy vậy, với những ai am hiểu về dòng Land Cruiser nói chung đều sẽ biết giá trị của chiếc xe không còn dừng ở nhu cầu di chuyển hàng ngày. Đây sẽ lựa chọn đáng cân nhắc cho nhiều "tay chơi" địa hình hay những người sưu tầm xe cổ tại Việt Nam.

Ảnh: Ngọc Đức

Bán Toyota Land Cruiser gần 30 tuổi, chủ xe vẫn nhận mưa lời khen dù rao giá hơn 500 triệu đồng - Ảnh 6.