Volkswagen trong tuần này đã tiếp tục kéo dài chuỗi teaser của mình cho thế hệ mới của chiếc bán tải Volkswagen Amarok 2022. Vào tháng 1 vừa qua, phân nhánh xe thương mại của họ đã công bố những ảnh phác thảo đầu tiên của dòng xe mượn khung gầm Ford Ranger và tới tháng 2 này ta đã có những góc quan sát tốt hơn cho hông và đuôi xe.

Bán tải Volkswagen Amarok 2022 xuất hiện trở lại: Tiếp tục dựa trên Ford Ranger cùng cam kết sáng tạo chưa từng thấy trong phân khúc - Ảnh 1.

Theo Volkswagen miêu tả, những bản phác thảo dưới đây đều là dạng "sát thành phẩm" của Volkswagen Amarok 2022. Có thể thấy thiết kế xe xuất hiện trên ảnh vẫn được cường đại hóa khá nhiều như vòm bánh khổng lồ hay lốp quá mỏng cho một mẫu xe bán tải. Dù vậy, vẫn có thể nhìn ra bộ khung Volkswagen Amarok 2022 chọn phong cách dữ dằn, hiện đại hơn nguyên bản tới từ Mỹ.

Bán tải Volkswagen Amarok 2022 xuất hiện trở lại: Tiếp tục dựa trên Ford Ranger cùng cam kết sáng tạo chưa từng thấy trong phân khúc - Ảnh 2.

Trước đó vào tháng 1, teaser phác thảo nội thất xe cho thấy Volkswagen Amarok 2022 sử dụng giao diện màn hình trung tâm dạng dọc cùng bảng đồng hồ kỹ thuật số giống Ford Ranger y hệt, tuy nhiên phần trên táp lô nhìn phẳng phiu hơn đáng kể đồng thời có đường chỉ khâu nổi bật phía trên.

Bán tải Volkswagen Amarok 2022 xuất hiện trở lại: Tiếp tục dựa trên Ford Ranger cùng cam kết sáng tạo chưa từng thấy trong phân khúc - Ảnh 3.

Yếu tố màn hình dọc thể hiện rõ nhất qua một ảnh teaser khác được Volkswagen công bố, cũng trong shot hình này ta có thể thấy một yếu tố khá thú vị là khay đựng đồ tại vị trí hộp đựng găng tay trước mặt hành khách khá tiện lợi.

Volkswagen cam kết Amarok đời mới sẽ là một trong những mẫu bán tải hiện đại, tân tiến nhất trong lịch sử với hàng loạt công nghệ kết nối và hỗ trợ người lái hiện đại cùng nội thất tiện nghi, sang trọng không thua kém xe sang, kết hợp với đó là những sáng tạo "chưa từng thấy trong phân khúc" đang khiến nhiều người hoài nghi.

Bán tải Volkswagen Amarok 2022 xuất hiện trở lại: Tiếp tục dựa trên Ford Ranger cùng cam kết sáng tạo chưa từng thấy trong phân khúc - Ảnh 4.

Động cơ chủ lực của Volkswagen Amarok 2022 sẽ là dòng diesel với bản cao nhất là loại V6 TDI, các bản xăng sẽ chỉ mở bán giới hạn tại một số khu vực. Xe có khả năng sẽ có một bản hiệu suất cao đấu Ranger Raptor, dù vậy chưa rõ động cơ bản này sử dụng là gì.

Do xe đi vào sản xuất từ cuối 2022, có thể khẳng định ngày ra mắt chiếc bán tải sẽ rơi vào giai đoạn từ quý II tới quý III tới đây.

Tham khảo: Carscoops

Bán tải Volkswagen Amarok 2022 xuất hiện trở lại: Tiếp tục dựa trên Ford Ranger cùng cam kết sáng tạo chưa từng thấy trong phân khúc - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/ban-tai-volkswagen-amarok-2022-xuat-hien-tro-lai-tiep-tuc-dua-tren-ford-ranger-cung-cam-ket-sang-tao-chua-tung-thay-trong-phan-khuc-20220220073818404.chn