Tính tới thời điểm hiện tại, 100% ảnh rò rỉ của bán tải cỡ nhỏ hoàn toàn mới tới từ Ford là Maverick đều là cấu hình 4 cửa Super Crew. Theo nguồn tin nội bộ từ Ford Authority, đây không phải yếu tố ngẫu nhiên mà là do chiếc bán tải Mỹ chỉ có duy nhất một cấu hình này.

Một cấu hình 4 cửa 2 hàng ghế nhìn chung phù hợp với toàn bộ các thị trường xe có thể mở bán từ Bắc Mỹ, Nam Mỹ tới Nam Phi, tuy nhiên tại 2 khu vực sau một số người dùng có nhu cầu mua xe giá rẻ chỉ cần bản 1 hàng ghế đơn phía trước để tiết kiệm chi phí. Dù vậy, Ford có vẻ không mặn mà với ý tưởng ra mắt cấu hình dạng này vì phức tạp trong khâu thiết kế cũng như lắp ráp.

Bán tải mini Ford Maverick - Đàn em của Ford Ranger sẽ chỉ có cấu hình 4 cửa? - Ảnh 1.

Do Maverick dùng chung khung gầm dẫn động cầu trước với Bronco Sport và Escape, các tùy chọn của chiếc bán tải nhiều khả năng cũng lấy nguyên từ 2 nguồn này bao gồm bản 1.5L 3 xy-lanh tăng áp và 2.0L tăng áp. Các cấu hình thấp sử dụng dẫn động cầu trước nhưng có thể nâng cấp lên loại 2 cầu, đồng thời cũng mở cửa khả năng biến Maverick thành bán tải địa hình nhờ AWD.

Do nằm dưới Ford Ranger, Maverick có giá khởi điểm dự kiến rơi vào ngưỡng 20.000 USD, thậm chí thấp hơn nhờ địa điểm lắp ráp là Mexico thay vì Mỹ. Xe nhiều khả năng ra mắt vào giai đoạn cuối 2021 – đầu 2022.

Tham khảo: Motor1

Bán tải mini Ford Maverick - Đàn em của Ford Ranger sẽ chỉ có cấu hình 4 cửa? - Ảnh 2.