Địa điểm được chọn cũng là nơi họ đang sản xuất Santa Fe, Sonata và Elantra cho khách hàng toàn cầu.

Quay trở lại với Santa Cruz, chiếc bán tải này xuất hiện lần đầu dưới dạng concept tại triển lãm Detroit 2015 và ngay lập tức gây tiếng vang lớn nhờ thiết kế mới lạ ở thời điểm bấy giờ. 

Nhờ những phản hồi tích cực của giới chuyên môn cũng như người tiêu dùng, Hyundai đã đổi ý bật đèn xanh hoàn thiện thiết kế để đưa xe vào sản xuất đại trà thay vì chỉ để phô trương ngôn ngữ thiết kế như ý tưởng ban đầu.

Bán tải Hyundai đấu Ford Ranger chốt lịch hoàn thiện, dự kiến mở bán vào 2020 - Ảnh 1.

Theo những tiết lộ mới nhất của giới lãnh đạo Hyundai, Santa Cruz kết hợp các đặc tính truyền thống của xe bán tải như khả năng chở nặng và vận hành off-road cùng sự tiện dụng, thực tiễn hàng ngày của xe đô thị. Hướng tiếp cận này được hãng hứa hẹn thu hút nhiều khách hàng trẻ tới với Santa Cruz – những người thường không mặn mà với xe thuộc phân khúc "ngựa thồ" như bán tải.

Dưới dạng concept, Santa Cruz sử dụng kết cấu khung thân liền khối với hệ dẫn động 2 cầu tiêu chuẩn, nhiều khả năng sẽ xuất hiện trở lại trên bản hoàn thiện.

Hyundai sẽ đầu tư 410 triệu USD cho nhà máy Alabama để mở rộng dây chuyền sản xuất đáp ứng nhu cầu mua hứa hẹn khá cao của Santa Cruz khi chính thức ra mắt thị trường. Xe sẽ ra mắt sớm hơn thời điểm đi vào sản xuất từ 6 tới 12 tháng, nhiều khả năng là ngay trong năm sau.

Tham khảo: Carscoops

Bán tải Hyundai đấu Ford Ranger chốt lịch hoàn thiện, dự kiến mở bán vào 2020 - Ảnh 2.