Vài tuần trở lại đây, Toyota bất ngờ nói nhiều hơn về Tundra - dòng bán tải cỡ lớn đã bị họ bỏ quên trong suốt một thời gian dài từ 2007 đến nay, tức là gần 15 năm.

Có lý do để thương hiệu Nhật làm như vậy, đó là việc họ cực kỳ tin tưởng vào khả năng thành công của thế hệ Toyota Tundra mới hứa hẹn sẽ ra mắt vào giai đoạn cuối năm nay, thách thức bộ 3 bán tải đã thống trị Bắc Mỹ từ lâu: Ford F-150, Ram Pickup và Chevrolet Silverado.

Bán tải cỡ lớn Toyota Tundra TRD Pro lộ diện hoàn chỉnh, chờ đại lý tư nhân đưa về Việt Nam - Ảnh 1.

Vào cuối tuần qua, một số hình ảnh đầu tiên về quân bài chủ lực của Toyota Tundra đã rò rỉ trên mạng, đó là phiên bản TRD Pro hiệu suất cao. Thương hiệu Nhật sau đó cũng phản ứng rất nhanh nhạy khi hé lộ luôn bức ảnh chính hãng đầu tiên cho thấy thiết kế trọn vẹn 3 phần 4 trước cùng dòng thông điệp có phần trách móc bộ phận đã làm rò rỉ thông tin về dòng bán tải cỡ lớn là hệ thống đại lý Bắc Mỹ.

Khu vực đầu xe Toyota Tundra sử dụng tản nhiệt cỡ lớn cùng thanh ngang lớn phía trên cho dòng ký tự Toyota khổ lớn chạy qua thay vì logo thường, bên dưới là một thanh ngang đặt nghiêng nhỏ hơn với dòng ký tự Tundra. Cụm đèn pha 2 bên có thiết kế cực kỳ cầu kỳ và phức tạp với cụm đèn LED chính dạng đa khối vuông, ngay bên dưới là hốc gió trước dạng dọc. Nắp ca pô cơ bắp với gờ nổi khác màu 2 bên.

Hông xe, với vòm bánh cỡ lớn có viền nhựa đen cho thấy rõ yếu tố nhấn mạnh vào off-road khi kết hợp cùng lốp địa hình bên dưới. Lùi về phía sau một chút, đèn hậu dạng 2 thanh dọc cùng dòng ký tự TRD khổ lớn nằm dưới 3 đèn nhỏ là những chi tiết chỉ có thể quan sát trong ảnh rò rỉ.

Động cơ Toyota Tundra sử dụng hứa hẹn là bản V6 3.5L 409 mã lực/650 Nm mô-men xoắn giống Toyota Land Cruiser vừa ra mắt, tuy nhiên chưa rõ bản TRD Pro sử dụng tùy chọn nào.

Tham khảo: Carscoops

Bán tải cỡ lớn Toyota Tundra TRD Pro lộ diện hoàn chỉnh, chờ đại lý tư nhân đưa về Việt Nam - Ảnh 4.