"Bản lĩnh" của trộm Nga: Không thèm trộm xe máy, ô tô mà cuỗm hẳn cả cây cầu

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây chính xác là điều đã xảy ra ở Oktyabrskaya nằm gần biên giới Nga – Phần Lan. Đây thậm chí không phải cầu hoang ít người sử dụng mà mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong khu vực và gần như là cách duy nhất để người Nga vượt sông Umba tại đó.

Trước đó cầu được sử dụng để vận chuyển quặng đá hiếm trong khu vực và thậm chí có cả đường ray tàu hỏa chạy qua nhưng sau đó bị tháo dỡ, chỉ còn người dân trong khu vực thường xuyên sử dụng.

Không thèm trộm xe máy, ô tô mà cuỗm hẳn cả cây cầu

Giới chức địa phương đã ngay lập tức vào cuộc điều tra và xác nhận sự việc cây cầu nặng 62 tấn, dài 23 mét có bàn tay con người nhúng vào chứ không phải do thiên tai hay thời tiết. Người dân địa phương kháo nhau rằng cầu bị trộm để dỡ ra đem bán sắt vụn nhưng chưa được xác nhận bởi giới cầm quyền.

Trước đó hồi tháng 5 báo đài địa phương đã đăng tải hình ảnh/video cầu sập vào ban đêm nhưng toàn bộ gạch/sắt vụn đã biến mất không tăm hơi chỉ sau đó một ngày. Theo một quan chức của Nga, thiên tai không thể làm cầu gãy gọn như vậy được, chỉ có thể là có người đã phá hỏng cấu trúc 2 đầu cầu khiến phần thân tự sập xuống sông và sau đó dùng tàu vận chuyển đi.

Tham khảo: The Drive

Bản lĩnh của trộm Nga: Không thèm trộm xe máy, ô tô mà cuỗm hẳn cả cây cầu - Ảnh 2.