Vừa qua, trên khắp các cộng đồng xe đã truyền tay nhau hình ảnh chiếc Toyota Fortuner "lên đời" Lexus với tốc độ chóng mặt. Những trường hợp rao bán xe cũ thông thường sẽ trở thành tâm điểm bởi lời mời chào hoặc mức giá không phù hợp. Tuy nhiên, bài viết này lại nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều bởi chiếc xe có ngoại hình rất… khó hiểu.

Bản độ Toyota Fortuner đình đám hoá ra đang được rao bán giá hơn 300 triệu, chủ xe khẳng định: Xe khỏe như voi rừng Tây Nguyên - Ảnh 1.

Theo thông tin từ người bán, chiếc Toyota Fortuner xuất hiện trong bài được nhập khẩu từ Indonesia, sản xuất năm 2007 và đăng kí lăn bánh lần đầu vào năm 2008. Mức ODO hiện vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

Bản độ Toyota Fortuner đình đám hoá ra đang được rao bán giá hơn 300 triệu, chủ xe khẳng định: Xe khỏe như voi rừng Tây Nguyên - Ảnh 2.

Được quảng cáo đã độ lên Lexus hết 100 triệu đồng, chiếc xe lại mang tổng thể khá lộn xộn bởi những chi tiết không ăn nhập. Các thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất là phần mặt ca-lăng thường được độ cho Mazda CX-5. Cản trước là loại thường được sử dụng để độ cho những chiếc Toyota Camry theo phong cách Lexus. Nẹp đèn được ốp vụng về và không ăn khớp khi sử dụng loại dành cho model Fortuner mới hơn.

Bản độ Toyota Fortuner đình đám hoá ra đang được rao bán giá hơn 300 triệu, chủ xe khẳng định: Xe khỏe như voi rừng Tây Nguyên - Ảnh 3.

Ảnh chụp góc nghiêng càng cho thấy sự thiếu cân đối của phần đầu xe vì “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

Nơi mang dấu hiệu của thời gian rõ ràng nhất là khoang nội thất bên trong. Sau 13 năm sử dụng, các lớp da bọc ghế, bọc vô-lăng đều đã sờn cũ. Chất liệu gỗ ốp trên cửa xe, cửa gió điều hòa, màn hình giải trí đều "tông xuyệt tông" với màu da nâu của vô-lăng.

Bản độ Toyota Fortuner đình đám hoá ra đang được rao bán giá hơn 300 triệu, chủ xe khẳng định: Xe khỏe như voi rừng Tây Nguyên - Ảnh 5.

Các tính năng tiêu biểu có thể kể đến như gương chỉnh điện tích hợp xi-nhan báo rẽ, kính chỉnh điện đã được dán tấm chống nắng, hệ thống giải trí là màn hình Android. Xe được trang bị công nghệ an toàn bao gồm hệ thống túi khí, cảm biến trước/sau, camera lùi, hệ thống phanh ABS...

Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ xăng dung tích 2.7L, sản sinh công suất cực đại 158 mã lực tại vòng tua máy 5.200 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 241Nm tại vòng tua máy từ 3.800 vòng/phút. Xe sử dụng hệ dẫn động 2 cầu, được người bán khẳng định “khỏe như voi rừng Tây Nguyên”.

Bản độ Toyota Fortuner đình đám hoá ra đang được rao bán giá hơn 300 triệu, chủ xe khẳng định: Xe khỏe như voi rừng Tây Nguyên - Ảnh 6.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều về diện mạo của chiếc xe. Đa phần phản hồi của cộng đồng mạng đều cho rằng thiết kế này khá mất thẩm mỹ, thậm chí, ngoại hình còn được “ví von” là Toyota Fortuner phiên bản “Tết Trung thu”.

Chiếc Toyota Fortuner model 2008 hiện được rao bán với giá 325 triệu đồng. Mặc dù mang biển số khá đẹp và dễ nhớ, có lẽ diện mạo nổi bật của chiếc xe đã khiến điều này bị lu mờ hoàn toàn.

Ảnh: Ninh Ha

Bản độ Toyota Fortuner đình đám hoá ra đang được rao bán giá hơn 300 triệu, chủ xe khẳng định: Xe khỏe như voi rừng Tây Nguyên - Ảnh 8.