Đã 2 năm trôi qua kể từ ngày Ferrari Roma chính thức ra mắt toàn cầu nhưng số bản độ cho chiếc xe thấp nhất đội hình "ngựa chồm" này vẫn vô cùng ít, một phần không nhỏ là vì bộ khung thiết kế của xe thực sự xuất sắc (Roma được nhiều người đánh giá là Ferrari đẹp nhất ra mắt trong nhiều năm trở lại đây).

Bản độ nhẹ nhàng biến Ferrari Roma thành ‘siêu ngựa’ thực thụ, nhưng bộ mâm quá khổ vẫn là điều gây tranh cãi - Ảnh 1.

Novitec – hãng độ tới từ Đức nhưng chuyên độ xe thể thao Italia trong tuần này đã công bố phiên bản riêng của mình cho Ferrari Roma.

Bản độ nhẹ nhàng biến Ferrari Roma thành ‘siêu ngựa’ thực thụ, nhưng bộ mâm quá khổ vẫn là điều gây tranh cãi - Ảnh 2.

Khởi đầu với ngoại thất, bộ bodykit mới từ Novitec được chế tạo từ sợi carbon để trần nhưng phủ bề mặt bóng lên phía trên bao gồm các chi tiết như yếm trước mới, bộ chia gió cải tiến hợp gu đèn pha và tản nhiệt hơn, thềm cửa khí động học, nắp gương mới, vòm đèn hậu, ốp bộ khuếch tán sau, vây cá dọc và lớp phủ sợi carbon cho cánh gió.

Nhìn chung, bộ bodykit mới không làm thay đổi nhiều tổng thể của Ferrari Roma (yếu tố tốt hơn là xấu), tuy nhiên bộ mâm đúc NF10 lấy từ Vossen với kích thước 21 inch trước đi kèm lốp 255/30 ZR21, 22 inch sau kèm lốp 315/25 ZR22 lại hơi quá khổ so với phần còn lại.

Bản độ nhẹ nhàng biến Ferrari Roma thành ‘siêu ngựa’ thực thụ, nhưng bộ mâm quá khổ vẫn là điều gây tranh cãi - Ảnh 5.

Ngoài ra, Novitec sẽ không phải Novitec nếu hệ thống lò xo giảm xóc không được hạ thấp 35 mm. Để tránh tình trạng gầm xe (vốn đã thấp nay còn thấp hơn) va đập với gờ giảm tốc, hãng độ Đức trang bị bộ nâng thủy lực phía trước có thể giúp người dùng nâng trục trước lên 40 mm chỉ qua một nút bấm.

Bản độ nhẹ nhàng biến Ferrari Roma thành ‘siêu ngựa’ thực thụ, nhưng bộ mâm quá khổ vẫn là điều gây tranh cãi - Ảnh 6.

Thay đổi lớn nhất trên Ferrari Roma độ Novitec là động cơ V8 3.9L tăng áp kép đã được nâng đáng kể thông số với công suất từ 612 lên 695 mã lực, mô-men xoắn từ 760 Nm lên 882 Nm. Thay đổi này giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,2 giây (-0,2 giây), 200 km/h trong 8,9 giây (-0,4 giây) đồng thời tốc độ tối đa tăng nhẹ từ 320 lên 325 km/h.

Tham khảo: Carscoops

Bản độ nhẹ nhàng biến Ferrari Roma thành ‘siêu ngựa’ thực thụ, nhưng bộ mâm quá khổ vẫn là điều gây tranh cãi - Ảnh 7.