Sau khi lần lượt công bố xe cũ bán nhanh/chậm nhất cùng xe mới bán nhanh nhất trong quý II tại Mỹ, iSeeCars.com tiếp tục chuyển hướng tới hạng mục cuối cùng là xe mới bán chậm nhất. Trong khi Land Rover "đội sổ" danh sách xe cũ vì tốc độ bán chậm nhất thì danh hiệu này trong hạng mục xe mới thuộc về Mitsubishi.

Cụ thể, 2 dòng tên của thương hiệu Nhật là Outlander và Eclipse Cross xếp cuối cùng về thời gian có mặt tại đại lý trước khi tìm được chủ. Trung bình mỗi đại lý xe Mitsubishi mất… 197,7 ngày để tìm chủ cho 1 chiếc Outlander và 187,7 ngày cho Eclipse Cross. Đây là một con số khổng lồ cho thấy lợi nhuận thương hiệu Nhật thu về (hay chính xác hơn là các đại lý của họ) chẳng đáng là bao cho mỗi xe thuộc 2 dòng tên trên khi chi phí duy trì kho bãi dồn đống như vậy.

Bán chạy ở Việt Nam nhưng Mitsubishi Outlander lại đội sổ ở Mỹ: Mất tới gần 200 ngày mới bán được 1 xe - Ảnh 1.

Việc Outlander khó bán là điều đã được dự đoán từ trước khi thế hệ thứ 3 đã có mặt trên thị trường từ 2016 với không nhiều đổi mới. Bất chấp mức giá phải chăng, người tiêu dùng trong khu vực vẫn có nhiều lựa chọn mới hơn, giàu công nghệ và tiện nghi hơn.

Trong khi đó, tình thế của Eclipse Cross thê thảm hơn rất nhiều khi xe thuộc diện mới chào sân thị trường. Tuy nhiên, việc dàn trang bị xe quá cơ bản khiến chiếc SUV không thể cạnh tranh với các đối thủ đồng lứa chào sân để khai thác trào lưu SUV và nhanh chóng bị đào thải.

Bán chạy ở Việt Nam nhưng Mitsubishi Outlander lại đội sổ ở Mỹ: Mất tới gần 200 ngày mới bán được 1 xe - Ảnh 2.

Trong top 10 mẫu xe mới bán chậm nhất tại Mỹ còn một số cái tên đáng chú ý như Nissan Altima (số 6), Cadillac Escalade ESV (số 8) hay Land Rover Range Rover Velar (số 9).

Bán chạy ở Việt Nam nhưng Mitsubishi Outlander lại đội sổ ở Mỹ: Mất tới gần 200 ngày mới bán được 1 xe - Ảnh 3.

Tham khảo: Carscoops

Bán chạy ở Việt Nam nhưng Mitsubishi Outlander lại đội sổ ở Mỹ: Mất tới gần 200 ngày mới bán được 1 xe - Ảnh 4.