Chơi BMW đời sâu tại Việt Nam đến nay vẫn được xem là thú chơi nhiều rủi ro, nên giá bán lại cho chủ mới thường không quá cao. Tuy nhiên, trường hợp của chiếc BMW 30 năm tuổi đề cập trong bài viết lại là một ngoại lệ.

Bán BMW E30 30 năm tuổi đắt ngang Mazda6 ‘đập hộp’, người bán chia sẻ: Là hàng độc nhất trên thị trường, nguyên bản đến 98% - Ảnh 2.

Người bán cho biết, chiếc BMW 318i thuộc thế hệ E30, phiên bản mui trần (convertible). Đáng chú ý, tuy độ tuổi đã bước sang U40, nhưng xe vẫn trong tình trạng rất mới. Người bán chia sẻ: "Đây đang là chiếc BMW mui trần thế hệ E30 duy nhất trên thị trường xe cũ và khả năng cao cũng là chiếc duy nhất đầy đủ giấy tờ ở Việt Nam".

Thêm vào đó, người bán cũng khẳng định độ nguyên bản của chiếc BMW 318i được giữ tới 98%, chỉ trừ phần cản sau và hệ thống chiếu sáng đã thay mới. Tuy vậy, những phụ tùng nguyên bản vẫn được giữ lại để phục vụ những mục đích về sau của vị chủ nhân kế tiếp.

Ngoại thất BMW 318i convertible được sơn màu nâu đồng bắt mắt. Những chi tiết kim loại trên xe như viền cửa sổ hay bộ mâm đa chấu vẫn còn sáng bóng. Đuôi xe nổi bật với cánh gió lớn được sơn cùng màu ngoại thất, tạo nên sự đồng nhất về mặt thẩm mỹ.

Bán BMW E30 30 năm tuổi đắt ngang Mazda6 ‘đập hộp’, người bán chia sẻ: Là hàng độc nhất trên thị trường, nguyên bản đến 98% - Ảnh 4.

Nội thất vẫn cho cảm quan tốt về chất lượng dù đã sản xuất một thời gian khá dài. Việc những vết xước, nhăn nhẹ xuất hiện bên trong khoang cabin là điều không thể tránh khỏi, bù lại phần da trên ghế và tappi cửa vẫn căng phồng.

BMW 318i convertible E30 được trang bị động cơ DOHC 4 xy-lanh, dung tích 1.8L cho công suất 113 mã lực và mô-men xoắn 162 Nm. Xe mất 12 giây để tăng tốc 0-100 km/h và bị giới hạn ở vận tốc 187 km/h.

Bán BMW E30 30 năm tuổi đắt ngang Mazda6 ‘đập hộp’, người bán chia sẻ: Là hàng độc nhất trên thị trường, nguyên bản đến 98% - Ảnh 6.

Chiếc BMW mui trần 30 năm tuổi đang được rao bán với giá 800 triệu đồng, tương đương với một chiếc Mazda6 phiên bản Deluxeđời mới. "Giá bán BMW 318i convertible E30 không hề rẻ, thực sự chỉ dành cho những ai đam mê", người bán cho biết.

https://autopro.com.vn/xe-cu.htm