"Selluride" là biệt danh vui mà James Bell – giám đốc truyền thông doanh nghiệp của Kia Bắc Mỹ đặt cho Telluride. Mẫu xe giúp Kia giành danh hiệu Xe thế giới của năm 2020 dù thậm chí không/chưa có mặt tại nhiều thị trường châu Âu cho thấy sức hút vô cùng lớn và chất lượng trước giờ hiếm gặp trên bất cứ mẫu xe nào khác của thương hiệu Hàn Quốc.

Bán bia kèm lạc, Kia Telluride vẫn cháy hàng, hãng chơi lớn thêm bản hiệu suất cao? - Ảnh 1.

Trao đổi với CarBuzz, Bell xác nhận Telluride luôn trong tình trạng cháy hàng dù giá các đại lý đưa ra cao hơn mức chuẩn được hãng đề ra, thậm chí không ít khách hàng còn từ bỏ màu sơn yêu thích chỉ để mua được xe. Hãng hy vọng Kia Sorento 2021 sắp mở bán vào cuối năm nay sẽ duy trì được đà tăng trưởng mà người đàn anh đã đề ra.

Bán bia kèm lạc, Kia Telluride vẫn cháy hàng, hãng chơi lớn thêm bản hiệu suất cao? - Ảnh 2.

Dựa trên phản hồi mà Kia nhận được khi Sorento ra mắt tại châu Âu, rất có khả năng người đàn em cỡ trung còn thành công hơn nữa khi sở hữu mức giá dễ tiếp cận hơn trong khi thiết kế được đánh giá là vượt trội so với các đối thủ cùng phân khúc còn tiện nghi và công nghệ đã kế thừa được các điểm mạnh từ Telluride.

Theo Bell chia sẻ, doanh số Telluride phần lớn nghiêng về phiên bản SX sang trọng nhất đi kèm với gói Premium Package – đồng nghĩa với tỉ lệ lợi nhuận cao hơn. Kia sẽ nghiên cứu xu hướng này để "sang hóa" thành công các dự án kế tiếp trong tương lai.

Ngoài ra, việc người tiêu dùng chấp nhận các dòng xe Hàn sang trọng cũng mở đường cho Hyundai trình diện Palisade Calligraphy/VIP mới ra mắt tại Hàn Quốc tới Bắc Mỹ.

Bán bia kèm lạc, Kia Telluride vẫn cháy hàng, hãng chơi lớn thêm bản hiệu suất cao? - Ảnh 3.

Cuối cùng, Bell khẳng định họ sắp trình làng một dự án đẩy mạnh hình ảnh Telluride nhiều hơn là lợi nhuận, nhiều khả năng sẽ là bản "giả địa hình" thuộc series X-Line giống Seltos X-Line Trail Attack Concept với một số thay đổi về tính thẩm mỹ và hệ thống treo/phanh.

Tham khảo: CarBuzz

Bán bia kèm lạc, Kia Telluride vẫn cháy hàng, hãng chơi lớn thêm bản hiệu suất cao? - Ảnh 4.