Thành phố Trung Đông nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, những trung tâm mua sắm quy mô lớn, khách hạng/resort xa xỉ, các nhà hàng bậc nhất và, đối với fan tốc độ, "thánh địa" tập trung nhiều siêu xe nhất trên toàn cầu. Cảnh toàn bộ một khu phố chật kín siêu xe xếp hàng chờ đèn đỏ không phải là thứ gì đó quá xa lạ tại Dubai.

Tất nhiên, số lượng xe sử dụng nhiều cũng đồng nghĩa với lượng xe thải loại nhiều, dẫn tới cảnh các bãi phế liệu tại đây không bao giờ thiếu đi bóng dáng những chiếc xe mà, tại gần như bất kỳ khu vực nào khác, không thể bị vứt bỏ dễ dàng tới vậy. YouTuber Supercar Blondie mới đây đã có dịp trải nghiệm thực tế "danh tiếng" đó của Dubai.

‘Bãi rác’ tại Dubai không bao giờ thiếu bóng dáng siêu xe

Xuất hiện rải rác trong video của YouTuber này có thể thấy các tên tuổi như Rolls-Royce Wraith, Lamborghini Gallardo, Mercedes-AMG GT S, Ferrari California T, Bentley Bentayga hay Mercedes-AMG G63…

‘Bãi rác’ tại Dubai không bao giờ thiếu siêu xe: Toàn những cái tên đáng mơ ước của đại gia Việt nhưng bị bỏ rơi không thương tiếc - Ảnh 2.

Tình trạng của nhiều mẫu xe bị vứt lại cũng khá đáng chú ý, lấy ví dụ như chiếc Ferrari California T ở đầu video nhìn hoàn toàn không có lỗi, đồng nghĩa với đây là xe phạm luật bị tịch thu hoặc bị chủ bỏ lại để rời khỏi Dubai trốn nợ.

Để có thể sở hữu một mẫu xe cũ tương đồng với chất lượng trên, người dùng thông thường sẽ phải bỏ ra khoảng 100.000 USD, tuy nhiên giá "xe bãi" tại Dubai lại rẻ hơn hẳn ở mức 40.000 USD nếu may mắn. Quả thực việc có hẳn công ty thành lập tại Dubai chỉ để săn siêu xe dạng "thải" tại đây là có lý do…

Một số hình ảnh siêu xe bị bỏ rơi trích xuất từ clip:

‘Bãi rác’ tại Dubai không bao giờ thiếu siêu xe: Toàn những cái tên đáng mơ ước của đại gia Việt nhưng bị bỏ rơi không thương tiếc - Ảnh 3.
‘Bãi rác’ tại Dubai không bao giờ thiếu siêu xe: Toàn những cái tên đáng mơ ước của đại gia Việt nhưng bị bỏ rơi không thương tiếc - Ảnh 4.
‘Bãi rác’ tại Dubai không bao giờ thiếu siêu xe: Toàn những cái tên đáng mơ ước của đại gia Việt nhưng bị bỏ rơi không thương tiếc - Ảnh 5.
‘Bãi rác’ tại Dubai không bao giờ thiếu siêu xe: Toàn những cái tên đáng mơ ước của đại gia Việt nhưng bị bỏ rơi không thương tiếc - Ảnh 6.
‘Bãi rác’ tại Dubai không bao giờ thiếu siêu xe: Toàn những cái tên đáng mơ ước của đại gia Việt nhưng bị bỏ rơi không thương tiếc - Ảnh 7.
‘Bãi rác’ tại Dubai không bao giờ thiếu siêu xe: Toàn những cái tên đáng mơ ước của đại gia Việt nhưng bị bỏ rơi không thương tiếc - Ảnh 8.
‘Bãi rác’ tại Dubai không bao giờ thiếu siêu xe: Toàn những cái tên đáng mơ ước của đại gia Việt nhưng bị bỏ rơi không thương tiếc - Ảnh 9.

Tham khảo: Carscoops

‘Bãi rác’ tại Dubai không bao giờ thiếu siêu xe: Toàn những cái tên đáng mơ ước của đại gia Việt nhưng bị bỏ rơi không thương tiếc - Ảnh 10.